• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Yên bình vẻ đẹp cổ kính của Hội An

Hội An đã từng là thương cảng sầm uất với sự pha trộn của văn hóa Đông-Tây

Ngoài phố cổ Hà Nội, nơi đây có lẽ là thành phố thứ hai còn lưu giữ được những nét văn hóa mang đậm nét phương Đông từ những ngôi nhà cổ, cây chùa Cầu, phố lồng đèn,đến hương thơm nhang trầm thoang thoảng mỗi độ trăng tròn.Tất cả những vẻ đẹp ấy của Hội An đều đem lại cho du khách cảm giác được tìm về nguồn cội, để rồi học cách yêu nó hơn, học cách trân trọng văn hóa ngàn đời của cha ông hơn nữa.

Một Hội An giản dị mà thu hút

Cách thành phố Đà Nẵng khoảng 20 km, Hội An nép mình bên dòng sông Hoài thơ mộng gắn liền với bao sự kiện lịch sử năm xưa. Dù là một thành phố được chú trọng phát triển du lịch nhưng Hội An lại không ồn ào hay hối hả. Hội An chứa đựng khung cảnh êm đềm và bình yên với phố cổ cổ kính, người dân hiền lành chất phát, những con đường không vang vọng tiếng còi xe inh ỏi mà thay vào đó là tiếng lách cách của những chiếc xe đạp bền theo năm tháng. Một ngày ở Hội An bắt đầu với hình ảnh những cụ ông cụ bà tập bài thể dục buổi sáng trong âm điệu lạch cạch của xe đạp, xích lô tạo nên khúc nhạc yên bình miền quê.

Vẻ đẹp cổ kính của phố cổ Hội An

Nét kiến trúc ở Hội An góp phần nhiều trong việc mang đến vẻ đẹp cho nơi đây, cũng nhờ người Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc đã từng sinh sống và buôn bán cùng người Việt ta trong khoảng thời gian dài nên họ để lại ngôi nhà hay những công trình đậm dấu ấn dân tộc nước họ, để rồi chúng ta được cơ hội chiêm ngưỡng chúng khi đã nhuộm màu thời gian. Trải qua bao năm tháng, bao thời kì thăng trầm của lịch sử và cả thời hội nhập phát triển nhưng nét cổ kính của Hội An là bất khả xâm phạm. Không gì có thể thay thế được những ngôi nhà cổ như trong các thước phim cũ với giàn hoa Sử Quân Tử trước ngõ. Ở Hội An cái gì cũng nhỏ, nhà và đường phố tạo nên sự gần gũi đến lạ, đứng bên này đường có thể nói sang bên kia đường. Cũng vì lý do đó mà nhiều cặp đôi trẻ mới cưới đã chọn Hội An làm điểm đến tuần trăng mật khi đi du lịch Đà Nẵng.

Phố cổ Hội An – Nơi cất giữ giá tri nghìn năm

Ngắm nhìn khung cảnh bạn sẽ có cảm giác như có cổ máy thời gian đưa mình trở về với lịch sử. Đến Hội An, bạn có thể tìm đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rất nhiều những ngôi nhà cổ như nhà cổ Tấn Ký, nhà cổ Quân Thắng, nhà cổ Phùng Hưng, nhà cổ Đức An…

Cây chùa Cầu được người Nhật khi sinh sống ở đây xem là cây cầu chấn yểm sự xui xẻo và thiên tai, có lẽ vì vậy nên Hội An bao nhiêu năm vẫn tồn tại mặc do bị chiến tranh giày vò. Lẽ thế nên mỗi khi đặt chân đến đây, lòng người cũng nhẹ nhàng hơn, gạt bớt đi muộn phiền cuộc sống mà ngắm phố Hội. Để thưởng thức Hội An trọn vẹn nhất, hãy đến vào ngày trăng tròn vì khi đó cả phố cổ sẽ thắp nến và bức tranh Hội An của những thế kỉ trước sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Đừng quên ghé qua Công Viên Kí Ức Hội An, tọa lạc trên Cồn Hến, đến đây bạn sẽ trầm trồ trước sự đầu tư vô cùng hoành tráng. Không chỉ tái hiện Hội An xưa, nơi đây còn hội tụ những di tích đặc sắc của xứ Quảng kể cả thời kì Chăm Pa xa xưa. Vừa được thưởng thức món ăn đia phương, vừa được ngao du thì còn gì bằng.

Hanami Hotel

Sorry, no posts matched your criteria.