• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Vượt trùng khơi đến đảo Phú Quý ngoạn cảnh chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn tọa lạc tại xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý. Vào đầu thế kỷ XX, ngôi chùa được tạo dựng nhờ bà Trần Thị Tấn đứng ra huy động giới Phật Tử và nhân dân trên đảo. Không giống như các ngôi chùa khác, ở đây không có sư trụ trì, mà chỉ có các Phật tử thay phiên nhau thực hiện các nghi lễ, chào và tiếp đón du khách tới tham quan và chiêm bái.

Vượt trùng khơi đến đảo Phú Qúy, Bình Thuận vãn cảnh chùa Linh Sơn
Mỗi du khách đến với chùa Linh Sơn đều phải leo qua các bậc đá, bao bọc xung quanh chùa là rừng cây bạt ngàn. Một khung cảnh chốn bình yên, làm bạn cảm thấy cuộc đời này thật giản đơn, mọi ưu phiền bỗng chốc tan biến.
Đến với chùa Linh Sơn đều phải leo qua các bậc đá
Điểm nhấn của ngôi chùa là tượng Phật Bà Quan Thế Âm được đặt trang nghiêm trên đỉnh núi Cao Cát, được thiết kế khá quy mô, bề thế mang tới cho bạn một cảm giác đầy linh thiêng. Mỗi du khách một khi đã tới chùa đều cố gắng hết sức để lên tới đỉnh núi Cao Cát để cầu nguyện, mong gia đạo được bình an.
Tượng Phật Bà Quan Thế Âm được đặt trang nghiêm trên đỉnh núi Cao Cát
Tiến sâu vào chùa, một khuôn viên vô cùng thoáng mát cộng với nét tinh tế ở kiến trúc của chùa, tạo nên không khí yên bình và trang nhã. Nhiều hạng mục kiến trúc ở chùa khá khang trang, bề thế, Linh Sơn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân ở đảo Phú Quý.
Thắp nén nhang trước Phật Bà Quan Thế Âm cầu gia đạo được bình an
Chùa Linh Sơn không chỉ là điểm hành hương mà còn là nơi để bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên đặc sắc. Đứng trên đỉnh núi Cao Cát, toàn bộ huyện đảo Phú Quý được thâu tóm trong tầm nhìn của kẽ lữ hành.

Trên ghềnh đá đen bí ẩn, huyền bí ở phía Đông có mộ Thầy Sài Nại. Còn ở phía Nam một màu xanh bạt ngàn của các nương rẫy do người dân gieo trồng. Nhìn về phía Tây, bạn sẽ nhìn thấy ngọn hải đăng Núi Cấm, gần đó là đền thờ công chúa Bàn Tranh. Để ý ở phía bắc nhìn thấy bờ kè Ngũ Phụng cùng các trạm điện nổi bật với sắc màu đỏ rực của hoa phượng mỗi khi hè về. Ở đây tiếng gió thổi hoà cùng với tiếng sóng, giữa không gian tĩnh mịch vang vọng tiếng chuông chùa thoang thoảng mùi khói nhang cảm nhận đời thật nhẹ tênh.

Đứng trên đỉnh núi Cao Cát, toàn bộ huyện đảo Phú Quý được thâu tóm trong tầm nhìn của kẽ lữ hành
Chiều muộn đứng trên đỉnh núi Cát Cát là địa điểm lý tưởng ngắm hoàng hôn buông xuống. Mặt trời dần dần khuất sau đường chân trời, những chiếc thuyền neo đậu ở bờ, cảnh vật dần dần chìm vào màn đêm. Đứng trước khung cảnh này tại sao bạn không check-in lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến hành trìnhvãn cảnh chùa Linh Sơn.
Một khi đã tới chùa Linh Sơn bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo nơi chốn linh thiêng. Việc lựa chọn trang phục không chỉ thể hiện văn hoá ăn mặc mà còn là sự kính trọng bề trên. Di chuyển từ chân núi lên tới đỉnh núi phải qua các bậc cầu thang, do vậy nên mang giày thể thao để dễ dàng di chuyển. Tránh nói chuyện ồn ào, cười đùa, nói chuyện thô lỗ khi vãn cảnh ở chùa Linh Sơn.
Vượt trùng khơi đến chùa Linh Sơn nổi tiếng ở đảo Phú Quý, thắp nén nhang nơi đất Phật cầu nguyện gia đình được an yên. Những lúc mệt mỏi về với Linh Sơn Tự ắt hẳn bạn sẽ giải tỏa nổi lo lắng thường trực trong tâm hồn bấy lâu nay.