• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Visa Châu Âu

 

Trong tour du lịch Châu Âu, bạn có ý định chỉ đến 1 nước trong khối Schengen, bạn phải nộp hồ sơ xin thị thực tại cơ quan Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của đất nước đó. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định đến 2 nước trở lên trong khối Schengen trong cùng 1 chuyến đi, bạn phải nộp hồ sơ xin thị thực tại cơ quan Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của đất nước mà bạn lưu trú lại lâu nhất. Trong trường hợp  thời gian lưu trú ở các nước bằng nhau bạn phải nộp hồ sơ xin thị thực tại cơ quan Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán của nước mà bạn đến đầu tiên. Nhìn chung hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu sẽ gồm các thủ tục cơ bản sau:

  + Mẫu đơn xin thị thực Schengen đầy thủ thông tin và ký tê,

  + 02 ảnh 3.5 cm x 4.5 cm, trên nền trắng.

  + Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Schengen, còn ít nhất 2 trang trắng.

  + Hộ khẩu và giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn. (Nếu có gia đình)

  + Giấy khai sinh (nếu đi cùng con/ ba mẹ/ anh chị em)

  + Nếu là học sinh/sinh viên: Cần có thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường. Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường.

  + Các giấy tờ minh chứng cho chuyến đi: Thư mời, Lịch trình, booking máy bay, khách sạn…

  + Giấy tờ minh chứng công việc: Hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc, Đơn xin nghỉ phép, Xác nhận lương. Hay đối với chủ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần đây ….

  + Chứng minh tài chính: Bạn cần có sổ tiết kiệm từ 200 triệu trở lên và có thời hạn gửi trên 3 tháng; Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

Lưu ý: Đối với trẻ em dưới 18 tuổi

  + Giấy đồng ý cho phép do cha và mẹ viết và kí tên.

  + Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình.

  + Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh).

Tất cả hồ sơ bạn cần chuẩn bị theo đúng yêu cầu và đầy đủ các thủ tục. Lưu ý các bản sao đều được công chứng. Hồ sơ chuẩn bị tốt cũng là yếu tố thuận lợi giúp bạn đạt được Visa du lịch Châu Âu. Thông thường thời gian để xét duyệt visa trung bình là 15 ngày. Trong một số trường hợp đặc biệt, việc xác minh có thể kéo dài hơn 2 tháng.


Tải hồ sơ chi tiết