• 228 Nguyễn Công Trứ
  • + 84(28) 6291 0602 | (28)6291 0603
  • info@winway.vn

Visa Nga

Thị thực Du Lịch Để đến Liên bang Nga vì mục đích du lịch, công dân nước ngoài phải có thị thực. Thị thực du lịch Nga chỉ có giá trị dưới 30 ngày. Khi nhâp cảnh bằng thị thực du lịch, quý vị có thể được yêu cầu xuất trình tại cửa khẩu xác nhận du lịch, đặt phòng và vé về với thời gian ấn định để trở về từ Nga. Thời gian hiệu lực của thị thực tương ứng với thời gian nêu trong xác nhận đặt chuyến của quý vị. Đương đơn cũng phải chứng minh có đủ tài chính cho chuyến đi.
Công dân nước ngoài phải có thị thực Việt Nam có giá trị ít nhất 3 tháng có thể nộp hồ sơ xin thị thực tại Cơ quan Lãnh sự hoặc Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.

Phí thị thực
Xin lưu ý rằng mỗi hồ sơ xin thị thực sẽ tương ứng với một mức phí thị thực. Phí thị thực khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch của người nộp đơn, số lần nhập cảnh và thời gian xét duyệt. Vui lòng kích vào đây để xem biểu phí thị thực.

Công dân EU (Áo, Bỉ, Bun-ga-ri, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ý, Croatia, Đảo Síp, Lát-vi-a, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Ru-ma-ni, Slovakia, Slovenia, Đức, Phần Lan, Pháp, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Estonia, Hungary) và những nước có thỏa thuận song phương với Liên Bang Nga: Na Uy, Đan Mạch, Iceland, Liechtenstein và Thụy Sĩ.

Phí dịch vụ Russia Visa Centre
– Phí dịch vụ Russia Visa Centre: 700.000 VND (đã bao gồm 10% VAT) cho mỗi hồ sơ xin thị thực.
Lưu ý quan trọng:
– Phí thị thực bằng tiền Việt Nam đồng được quy đổi theo tỉ giá và có thể được thay đổi mà không cần báo trước.
– Đương đơn nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực có thể thanh toán bằng tiền mặt
– Đương đơn được miễn phí thị thực sẽ vẫn phải đóng phí dịch vụ Russia Visa Centre. Phí dịch vụ này đã bao gồm thuế.
– Tất cả các loại phí sẽ không được hoàn lại.
– Quý khách có thể tìm hiểu thông tin về dịch vụ hỗ trợ tại đây

Tài liệu yêu cầu
Để đăng ký thị thực du lịch – nhập cảnh một lần hoặc hai lần, quý vị phải cung cấp:
1. Bản gốc xác nhận du lịch từ công ty lữ hành Nga, được đăng ký trong sổ đăng ký của các công ty lữ hành.
Lưu ý rằng tài liệu xác nhận du lịch phải bao gồm các thông tin sau:
Đối với cá nhân được mời: tên, họ, ngày sinh, giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu, thời gian và mục đích của chuyến thăm, số lần nhập cảnh, hành trình du lịch;
Đối với nhà điều hành tour (công ty, tổ chức): tên pháp nhân đầy đủ, địa chỉ, mã số thuế, mã số xác nhận tour (số tham chiếu), dấu của công ty/ tổ chức, ngày lập và chữ ký của giám đốc công ty/ tổ chức lữ hành Nga (ghi rõ họ tên và chức vụ).

2. Bản gốc chứng từ du lịch.
Lưu ý rằng chứng từ du lịch phải bao gồm các thông tin sau:
Đối với cá nhân được mời: tên, họ, ngày sinh, giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu, thời gian và mục đích tham quan, số lần vào, hành trình du lịch, danh sách các dịch vụ trả trước (thông tin thanh toán, chi phí khách sạn, du ngoạn v.v.)
Đối với công ty lữ hành (tổ chức, công ty): tên pháp nhân đầy đủ, địa chỉ, mã số thuế, mã số xác nhận tour, dấu của công ty/ tổ chức, ngày lập và chữ ký của giám đốc công ty/ tổ chức lữ hành Nga (ghi rõ họ tên và chức vụ).
Vui lòng xem mẫu xác nhận và chứng từ du lịch tại đây.

1. Xác nhận đặt phòng khách sạn với tên và họ của khách du lịch cũng như xác nhận thanh toán (chỉ dành cho công dân Việt Nam).
2. Bản sao hành trình (chi tiết chuyến bay) với ngày xác nhận khởi hành từ Liên bang Nga. Ngày bay tương ứng với chi tiết chuyến bay được đề cập trong xác nhận tour và chứng từ du lịch.
3. Hộ chiếu gốc, phải có ít nhất 2 trang trống để dán thị thực và phải có giá trị trong thời gian 6 tháng sau khi thị thực hết hạn.
4. Đơn khai xin thị thực trực tuyến trên trang web kdmid.ru, được in ra và ký tên trực tiếp bởi đương đơn.
Đối với đương đơn nộp tại Hà Nội, đơn xin thị thực cần in hai mặt và có kích thước lề dưới như mẫu.
Đối với đương đơn nộp tại Đà Nẵng, đơn xin thị thực cần in hai mặt.
Đối với đương đơn nộp tại TP Hồ Chí Minh, đơn xin thị thực cần in 1 mặt.
(khi chọn nơi nộp hồ sơ, quý vị cần chọn nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực nơi mình dự định nộp hồ sơ).
1. Ảnh chụp màu – vui lòng xem trang tiêu chuẩn ảnh ở trên.
2. Bản gốc hoặc bản sao bảo hiểm y tế, có giá trị trên lãnh thổ Liên bang Nga và thời hạn bảo hiểm khớp với thời hạn của thị thực.

Lưu ý –Bảo hiểm y tế phải thể hiện các thông tin:
1. Ngày ký hợp đồng bảo hiểm;
2. Số hợp đồng;
3. Tên đầy đủ của người được bảo hiểm;
4. Thông tin chi tiết của công ty bảo hiểm;
5. Hợp đồng bảo hiểm phải bao gồm toàn bộ thời gian lưu trú tại Nga đối với thị thực nhập cảnh một lần và nhập cảnh 2 lần, và thời gian của chuyến đi đầu tiên đối với thị thực nhập cảnh nhiều lần;
6. Danh sách các dịch vụ y tế và vận chuyển y tế được cung cấp, bao gồm cả hồi hương;
7. Có hiệu lực trên Toàn cầu, Liên bang Nga hoặc Châu Âu bao gồm cả Nga;
8. Chữ ký, đóng dấu của công ty bảo hiểm.

Lưu ý – Nếu không phải là công dân Việt Nam, quý vị cần cung cấp các tài liệu bổ sung sau:
1. Giấy phép thường trú tại Việt Nam có giá trị trên 90 ngày.
Có thể thay thế bằng thị thực Việt Nam hoặc thẻ cư trú.
2. Đối với người nộp đơn dưới 18 tuổi, đơn xin cấp thị thực cần được ký bởi bố/ hoặc mẹ, kèm theo ghi chú bố/ hoặc mẹ.
Hồ sơ cần bổ sung thêm bản sao giấy khai sinh của người xin cấp thị thực, và bản sao hộ chiếu và thị thực của bố/ hoặc mẹ.

Đối với Công ty du lịch cần phải:
Đặt lịch hẹn trên trang web.
– Đối với hồ sơ nộp tại Hà Nội: Scan và lưu hồ sơ vào chung 1 USB (confirmation, voucher, hotel booking).
– Đối với hồ sơ nộp tại Đà Nẵng: Scan và lưu hồ sơ vào chung 1 USB (hộ chiếu, đơn khai xin thị thực, confirmation, voucher, thanh toán khách sạn – mỗi hồ sơ lưu thành 1 file gồm tất cả các giấy tờ trên).
– Điền thông tin vào TA register  và gửi bản mềm qua email info.russiavn@russia-visacentre.com. Tiêu đề/ nội dung email nêu rõ Tên công ty – Trung tâm thị thực mà quý vị muốn nộp hồ sơ (Hà Nội/ Đà Nẵng/ Hồ Chí Minh) – Ngày đặt lịch
Tờ khai bổ sung dành cho khách du lịch. (Chỉ áp dụng với các công ty du lịch nộp hồ sơ tại Hà Nội.)
Người đại diện công ty du lịch nộp HS thay khách, cần xuất trình: CMND gốc, giấy giới thiệu từ công ty kèm danh sách khách ủy quyền nộp hồ sơ xin thị thực.
Khi nhận kết quả, người đại diện cần xuất trình: Hóa đơn gốc (liên trắng), CMND gốc, giấy giới thiệu từ công ty kèm danh sách khách ủy quyền nhận kết quả.

Xin lưu ý thêm:
Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại Việt Nam có thể yêu cầu thêm tài liệu trước khi cấp thị thực, quý vị có thể nhận một cuộc gọi phỏng vấn hoặc yêu cầu kéo dài thời gian xét duyệt thị thực từ Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Liên Bang Nga tại Việt Nam.
Quý vị sẽ thanh toán phí lãnh sự và phí dịch vụ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Tiêu chuẩn ảnh
Lưu ý: Ảnh chụp phải đáp ứng các tiêu chuẩn thông số kỹ thuật.
Vui lòng cung cấp ảnh chụp không quá 6 tháng của đương đơn. Yêu cầu ảnh:
1. Khổ 3,5 x 4,5 cm được chụp trên nền trắng để có thể phân biệt và tương phản với nền ảnh.
2. Chất lượng ảnh cao và mặt phải nhìn thẳng.
3. In trên giấy ảnh (máy in ảnh).
4. Chụp cả khuôn mặt, không cười (không đeo kính râm, đội mũ /hoặc vật che đầu khác, trừ khi đương đơn mang/ mặc như vậy vì lý do tôn giáo hoặc dân tộc).
5. Ảnh phải được dán trên đơn khai xin thị thực.
Vui lòng thực hiện theo đúng hướng dẫn. Nếu ảnh chụp không đáp ứng các yêu cầu này, hồ sơ xin thị thực của quý vị sẽ được coi là không đầy đủ.

Thời gian xét duyệt
– Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại Việt Nam xét duyệt hồ sơ xin thị thực và quyết định có cấp thị thực hay không trong thời gian 20 ngày làm việc. Việc xét duyệt phụ thuộc vào sự hoàn thiện của hồ sơ và việc thanh toán phí thị thực.
– Thời gian xét duyệt có thể thay đổi theo quyết định của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại Việt Nam.
– Thời gian xết duyệt đối với trường hợp thị thực khẩn là 3 ngày làm việc hoặc ngắn hơn nếu có yêu cầu từ Bộ Ngoại giao Nga, Cục di trú Liên bang Nga hoặc Đại sứ hoặc Tổng lãnh sự Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam.
– Ngoài ra, đối với một số hồ sơ, thời gian xét duyệt có thể kéo dài 30 ngày, nếu Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam cho là cần thiết.
– Thời gian xét duyệt hồ sơ dành cho công dân quốc tịch Mỹ là 15 ngày.

Đơn xin thị thực
Để hoàn thành mẫu đơn xin thị thực trực tuyến, vui lòng kích vào đây.
Vui lòng đảm bảo nêu rõ nơi Quý vị dự định nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nga hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nga. Đơn của bạn sẽ được gửi đến Cơ quan liên quan để đưa ra quyết định. Nếu không nêu rõ, Quý vị sẽ có thể phải khai lại đơn.
Sau khi hoàn thành đơn, vui lòng in, ký tên và nộp cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nga cùng với tất cả các giấy tờ cần thiết, thanh toán chi phí và hộ chiếu.

 

Nguồn: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nga

 

 


Tải hồ sơ chi tiết