• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Vách núi như Grand Canyon ở đảo Phú Quý

Bạn trẻ chụp ảnh trên núi Cao Cát. Ảnh apolloaa

Tọa lạc ở độ cao khoảng 106 m so với mực nước biển, núi Cao Cát nằm ở phía bắc đảo, là một trong những điểm check-in hút khách mỗi dịp hè – mùa du lịch cao điểm ở Phú Quý. Vách núi dựng đứng, có hình thù độc đáo với những rãnh ngang do tác động của gió biển khiến nó như một hẻm núi ở công viên địa chất Grand Canyon nổi tiếng của nước Mỹ.

Thoạt nhìn thì vị trí này trông có vẻ khó di chuyển, rất cheo leo. Tuy nhiên, có đường mòn dẫn từ ngôi chùa gần đó ra đến núi, xung quanh dựng rào chắn và chỗ các bạn trẻ thường leo lên tạo dáng thực chất không quá cao. Bạn chỉ cần chỉnh góc máy một chút sẽ chụp được những bức ảnh “chất lừ”. Khu vực này cũng không rộng, bạn đi một vòng là hết các đỉnh núi đá.

Từ trên đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm nhìn ra toàn cảnh Phú Quý, đặc biệt là mỏm đá nhô ra bên ngoài. Đây là điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng trên đảo, gió lúc nào cũng lồng lộng. Bạn nên canh đi núi Cao Cát tầm 16h thì trời đỡ nắng hơn, thuận lợi để chụp ảnh, ngắm cảnh đến khi mặt trời lặn là chuẩn.

Mỏm đá trên núi Cao Cát. Ảnh manhtienkhoi

Để đến núi Cao Cát, bạn phải kết hợp đi chùa Linh Sơn được xây dựng từ thế kỷ 20. Ngôi chùa này cũng là điểm tham quan khá hay. Ở đây không có sư trụ trì, chỉ có các Phật tử tu tập, thỉnh thoảng đón khách vãng lai ghé chơi. Chùa được bao phủ bởi những tán cây rợp bóng mát, là điểm dừng chân lý tưởng trước khi bạn tiếp tục hành trình lên đỉnh núi. Dọc đường có nhiều ghế nghỉ, du khách không tốn nhiều sức để chinh phục đỉnh Cao Cát.

Bạn có thể dễ dàng định vị chùa và núi Cao Cát trên bản đồ rồi thuê xe máy tự khám phá. Sau khi leo lên hàng trăm bậc thang từ cổng lên đến chùa, đi dạo một vòng thì bạn men theo lối cầu thang hẹp bằng xi măng nằm bên hông chùa, dẫn thẳng tới đỉnh núi Cao Cát, cũng là địa điểm ưa chuộng của dân mê xê dịch. Ngoài ra, đây là nơi tôn nghiêm nên bạn hãy để ý khi du lịch.

Tòan cảnh chùa Linh Sơn và núi Cao Cát từ trên cao. Ảnh Tính Phú Quý