• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Úc: Lên kế hoạch thí điểm đưa sinh viên quốc tế trở lại

Đại sứ quán Úc đã trả lời các thắc mắc về các hỗ trợ cho du học sinh đợt này.
Đại diện cơ quan này cho biết công tác này sẽ chia theo giai đoạn và thực hiện ở quy mô nhỏ. Tất cả do chính quyền bang, vùng lãnh thổ cùng các trường phối hợp thực hiện.
Nhiều bang  đang đẩy nhanh kế hoạch xây dựng chương trình đưa sinh viên quốc tế trở lại nước Úc. Cuối tháng 5, chính quyền bang Nam Australia đã phê duyệt kế hoạch đón sinh viên quốc tế trở lại. Theo kế hoạch, các sinh viên sau khi nhập cảnh sẽ phải thực hiện cách ly hai tuần. Hoạt động này diễn ra tại sân bay Parafield ở phía Bắc, TP Adeilaide.

Các du học sinh nhận học bổng du học của Chính phủ Úc. Ảnh: Đại sứ quán Úc

 Nếu được phê duyệt, các hoạt động này sẽ hỗ trợ đưa một số du học sinh quay lại Úc. Tất cả đều dựa trên các quy định và quy trình nghiêm ngặt liên quan đến sức khỏe, cách ly. Nếu hiệu quả sẽ cân nhắc việc đưa nhiều sinh viên quốc tế trở lại nếu điều kiện  cho phép.
 Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp (những người đã từng có thị thực sinh viên) khi ở bên ngoài Úc vẫn có thể nộp hồ sơ xin thị thực làm việc sau tốt nghiệp nếu họ chưa thể trở lại Úc do dịch bệnh Covid-19. Ở những nơi bệnh dịch Covid-19 khiến cho việc tiếp cận các dịch vụ quan trọng bị gián đoạn, người xin thị thực sẽ được cho thêm thời gian để cung cấp kết quả tiếng Anh cũng như một số yêu cầu khác.
Đăng Nguyên (Thanh Niên)