• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Tương lai của du lịch trong thế giới Covid-19 là gì?

Các gian phòng khử trùng ở sân bay, mũ bảo hiểm thông minh, bao tay và thậm chí cả thiết bị chụp ảnh selfie. Đây là tương lai tiềm năng của du lịch quốc tế khi thế giới tìm ra cách để sống chung với Covid-19, theo kênh truyền hình 9Now .
 Châu Á đang đi đầu trong việc thử nghiệm công nghệ mới với hy vọng nó sẽ cho phép mở cửa biên giới.
Một chương trình du lịch hai chiều sẽ mở ra giữa Singapore và Hồng Kông. Du khách phải cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính 72 giờ trước khi khởi hành.
Cơ quan Quản lý Sân bay Hồng Kông đã đầu tư vào công nghệ  “CleanTech” bao gồm robot làm sạch tự động, bề mặt phủ vi khuẩn và gian phòng khử trùng toàn thân cho tất cả du khách.
GS Peter Collignon từ Trường Y ANU tin rằng xét nghiệm nhanh có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc mở cửa biên giới của Úc với các nước có nguy cơ thấp như Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông và Nhật Bản.
Ông nói: “Chúng tôi cũng có thể kiểm tra khả năng thoát nước thải của các chuyến bay đường dài, bởi vì khoảng 2/3 số người bay sử dụng nó. Do đó, nếu bạn kiểm tra nước thải trên một chuyến bay và kết quả là khả quan, bạn sẽ biết người trên máy bay đó có khả năng bị Covid-19 hay không”.
GS Collignon cũng tin rằng việc thực thi cách ly ở khách sạn đối với khách du lịch là tốn kém và không cần thiết đối với các quốc gia có nguy cơ thấp.
Gian phòng khử trùng tại sân bay, mũ bảo hiểm thông minh, vòng đeo tay và thiết bị chụp ảnh selfie. Ảnh: 9now
“Chúng tôi thực hiện một bài kiểm tra khi mọi người đến để đảm bảo rằng họ chưa bị nhiễm Covid-19 và thậm chí có thể để họ hòa nhập cộng đồng nếu kết quả xét nghiệm của họ là âm tính”- ông nói tiếp.
Một số quốc gia đang làm vòng đeo tay hoặc cổ chân để đảm bảo những người dân bị Covid-19 được cách ly ở nhà.
Những người khác đang sử dụng tin nhắn văn bản để theo dõi vị trí của người nhiễm dịch.
 Ba Lan đang khiến các cư dân trở về từ nơi khác  trả lời tin nhắn bằng cách chụp ảnh selfie tại nhà riêng của họ.
Phóng viên người Anh Latika Bourke của báo Sydney Morning Herald, có trụ sở tại London là một người đam mê du lịch. Bà Bourke đã tận dụng các hành lang du lịch châu Âu và đến thăm Ý, Croatia và Thessaloniki ở Hy Lạp trong vòng 5 tháng qua.
“Bình thường trong tháng 8 có hàng triệu khách du lịch ở châu Âu. Tuy nhiên, lượng khách đã giảm 40%. Có nghĩa là chúng tôi khảo sát tất cả các nhà hàng tuyệt vời, xem tất cả các địa điểm tuyệt vời trong phim Game of Thrones hiện không có bất kỳ khách du lịch nào khác ở đó. Tất cả những người phục vụ đều có thời gian phục vụ bạn và nói chuyện với bạn. Đây là thời điểm tuyệt vời để đi du lịch” – bà Bourke  nói.
Tuy nhiên, kỳ nghỉ hiện đã kết thúc  với hầu hết các nước châu Âu.  Tuần này, Đức, Pháp, Ireland và Hà Lan đều đã trở lại tình trạng khóa cửa khi một làn sóng virus thứ hai quét qua lục địa.
Cho đến nay đã có 9 triệu ca nhiễm Covid-19 với gần nửa triệu người nhiễm vi-rút trong 7 ngày qua.
Nếu không có vắc-xin, việc du lịch đến Mỹ hoặc châu Âu vẫn là điều bất khả thi vào năm 2021.
Gia Minh