• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Tượng Chúa Kitô – Điểm nhận diện đặc biệt của Vũng Tàu

Vị trí địa lý

Tượng chúa Kito Vua hay còn gọi là Tượng Chúa dang tay. Điểm đến toạ lạc ở Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Địa danh này nằm ngay trung tâm thành phố. Vì thế nên du khách có thể dễ dàng tìm đến tham quan, chụp hình.

tuong chua kito vua bieu tuong vung tau
Toàn cảnh tượng chúa Kito Vua

Lịch sử hình thành

Tượng Chúa Kito Vũng Tàu tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu. Đây là bức tượng chúa Jesus khổng lồ được xây dựng từ năm 1974. Tượng còn có tên là Tượng Chúa dang tay. Vào năm 2012, bức tượng thiêng liêng này còn được công nhận là tượng Chúa Jesus lớn nhất khu vực châu Á.

Tượng Chúa Kito là điểm nhận diện độc nhất của thành phố Vũng Tàu

Giá vé tham quan

Tượng Chúa Kito Vũng Tàu còn có tên gọi khác là tượng Chúa dang tay. Đây là điểm đến du lịch miễn phí cho tất cả mọi người, vì vậy bạn chỉ không cần mua vé tham quan mà chỉ cần trả tiền gửi xe dưới chân núi. Tuy nhiên, khoản tiền này cũng tùy tâm và không ép buộc. Do đó, chi phí tham quan tượng Chúa là rất rẻ so với những địa điểm tham quan khác của Vũng Tàu. Nơi đây mở cửa lúc 7:00-17:00 tuong chua kito vua bieu tuong vung tau

Tượng chúa Kito là biểu tượng của Vũng Tàu

Khí hậu của Vũng Tàu khá giống thành phố biển Nha Trang, luôn ôn hòa và mát mẻ quanh năm. Do đó, bạn có thể tham quan tượng Chúa Kito Vũng Tàu vào bất cứ thời gian nào trong năm và không quá phụ thuộc vào thời tiết. Tuy nhiên, bạn phải leo khá nhiều bậc thang để lên được tượng, dễ bị mất sức. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên đi vào những ngày thời tiết mát mẻ, không quá nắng nóng, tốt nhất là vào buổi sáng nhé. Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 sẽ phù hợp nhất để tham quan tượng Chúa Kito.

Bạn phải vượt qua 800 bậc thang để đến tượng

Hơn nữa, vào tham quan tượng Chúa Kito Vua sẽ không mất phí nên du khách có thể thoải mái check in rồi nhé! MỘT NGÀY ĐẸP TRỜI TẠI TƯỢNG CHÚA KITÔ VŨNG TÀU - Ăn chơi Vũng Tàu

Tượng chúa vươn cao trên nền trời

Kiến trúc độc đáo của tượng Chúa Kito

Tượng Chúa Kito Vũng Tàu thường được gọi với tên gọi khác là tượng Chúa dang tay. Tượng có chiều cao 32m, sải tay dài 18.3m và đứng trên độ cao 170m. Bên trong tượng là 133 bậc thang, cao lên tận hai tay của tượng. Bề mặt tượng hướng ra biển cả rộng lớn, đầy vẻ hiền hòa. Đứng trên hai cánh tay tượng, bạn có thể hướng mắt ra xa, chiêm ngưỡng quang cảnh rộng lớn của thành phố Vũng Tàu.

Tay tượng dang rộng như đang nâng đỡ và bao bọc mọi người 

Hành trình chinh phục tượng Chúa Kito

Bạn cần phải vượt qua gần 800 bậc thang mới lên được đỉnh tượng. Ven các bậc thang được trồng đầy hoa và rợp bóng cây. Bạn không cần lo lắng vì giữa đường đi sẽ có nhiều trạm dừng chân, ghế đá để bạn nghỉ ngơi. Bạn còn có cơ hội tận hưởng vẻ đẹp từ muôn hoa khoe sắc, ngắm biển từ trên cao và tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành.

Một chút sắc màu rực rỡ được điểm tô ven con đường bậc thang đến tượng 

Đến đỉnh núi, bạn sẽ được tận mắt thấy một công trình kiến trúc đồ sộ nhưng đậm nét nghệ thuật và thẩm mỹ. Tượng Chúa đứng trên nền bê tông với độ cao hơn 10m. Xung quanh tượng có hai bức họa phù điêu “Bữa tiệc ly” ở phía trước và “Đức Chúa trao chìa khóa cho Phêrô” ở mặt sau.

Sẽ có sẵn những trạm dừng chân cho bạn nghỉ ngơi trong quá trình chinh phục tượng

Hơn thế nữa, bên trong tượng còn có hệ thống cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc thang dẫn tới vai Chúa. Từ độ cao này, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh biển, ngắm nhìn toàn thành phố Vũng Tàu. Đứng trên vai tượng Chúa, bạn có thể cầu nguyện những điều tốt lành và bình an. Tương truyền rằng, mọi điều ước của bạn tại đây đều trở thành hiện thực đấy.

Cầu thang xoắn ốc được xây dựng đưa bạn từ chân tượng lên đỉnh tượng

Winway Travel