Lễ hội Oktoberfest 2015 trở lại Việt Nam với các loại bia đặc biệt

0

Lễ hội Oktoberfest 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội diễn ra vào tháng Mười tới sẽ tái hiện không khí sôi động và đậm chất văn hóa đặc trưng của lễ hội truyền thống thường được tìm thấy tại những hội trường bia lớn ở Munich, Đức.

Trong cuộc họp báo tổ chức sáng 15/7, ban tổ chức cho biết lễ hội sẽ giới thiệu những món ăn đậm đà hương vị Đức và các nhu yếu phẩm nổi tiếng vùng Bavarian như xúc xích, bắp cải muối sauerkraut, bánh pretzels… cùng các loại bia hảo hạng nhập khẩu từ Đức.

Vốn đã tạo ấn tượng vào năm 2014, ban nhạc Anton Showband sẽ trở lại Việt Nam và tiếp tục mang đến cho các thực khách âm nhạc truyền thống đặc trưng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ hội năm nay dự kiến sẽ đón 15.000 khách tại Thành phố Hồ Chí Minh (từ ngày 08-10/10 và từ ngày 14-17/10, vào lúc 10 giờ-24 giờ, tại khách sạn Windsor Plaza) và hơn 4.500 khách tại Hà Nội (từ ngày 22-24/10, vào lúc 18 giờ-24 giờ, tại khách sạn JW Marriott).

Khách tham dự Oktoberfest sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống Đức tự chọn. Đặc biệt, khách tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được phục vụ không giới hạn bia Krombacher Pilsener, khách Hà Nội được phục vụ không giới hạn bia Konig’s Pilsener trong lều Festzelt, cùng một số loại bia đặc trưng khác.

Các thực khách cùng chung vũ điệu với bia Đức. (Ảnh: JW Marriott Hanoi)

“Là một trong những sự kiện thành công nhất tại Hà Nội năm 2014, lễ hội Oktoberfest 2014 đã thu hút hàng nghìn khách địa phương và quốc tế tham gia tìm hiểu những nét đẹp đặc trưng của văn hóa Đức. Là một công dân Đức và tham dự rất nhiều lễ hội Oktoberfest hàng năm trên toàn thế giới, tôi rất tự hào rằng khách sạn JW Marriott Hanoi đã tái hiện lại sự kiện này toàn vẹn nhất và chưa từng có tại Hà Nội,” Phó Tổng Giám đốc khách sạn JW Marriott Hanoi, ông Goeran Soelter chia sẻ.

Lễ hội bia Oktoberfest là một trong những sự kiện lớn nhất thế giới thường niên được bắt nguồn từ thành phố Munich, Bavaria, Đức với lịch sử 205 năm. Sự kiện này thường kéo dài 16 ngày từ cuối tháng Chín đến tuần đầu của tháng Mười hàng năm với hơn 6 triệu người tham gia trên toàn thế giới, và nhiều năm nay Oktoberfest Vietnam đã trở thành lễ hội tuyền thống lớn nhất của Đức không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Đây là lần thứ hai Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) phối hợp với khách sạn JW Marriott Hanoi đồng tổ chức Lễ hội Oktoberfest lần thứ 6 tại Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, vé sẽ bắt đầu được bán từ tháng Bảy tại ba địa điểm chính: khách sạn JW Marriott Hanoi, Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) và Văn phòng đại diện Hiệp hội các phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Vietnam). Giá vé từ 1.300.000 VNĐ-1.400.000 VNĐ/người (chưa bao gồm 10% thuế VAT)./.

Lễ hội năm 2014. (Ảnh: JW Marriott Hanoi)
(Theo TTXVN)
Share.

About Author

Leave A Reply