• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên ở Đắk Nông

Đôi nét về Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên

Được biết, thiền viện là một trong những cơ sở Phật giáo Trúc Lâm lớn. Nơi đây ẩn mình trong khu rừng bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung. Đồng thời dựa lưng và dãy núi cao hùng vĩ lên tới 1.500m. Điểm đến mang tới sự chở che an toàn. Bên cạnh đó, cũng nhờ vậy mà nơi đây quanh năm mát mẻ, không gian trong lành. Nó khiến bất cứ ai tới đây cũng đều cảm nhận được sự an yên. Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Đây được xem là trọng điểm của tỉnh Đắk Nông. Chính vì thế mà thiền viện được  xây dựng và tu sửa thường xuyên để phục vụ du khách. Địa chỉ : Đắk Mil, Đắk Song, Đắk Nông (cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 40km).

Cổng chào 

Thời điểm nên ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên

Theo đó, bạn có thể sắp xếp thời gian đến đây bất cứ khi nào trong năm. Cho dù bạn đi thời điểm nào, bạn cũng sẽ có những trải nghiệm mới lạ, tuyệt vời. Tuy nhiên, khách sẽ đông vào các ngày rằm, mùng 1 hay những ngày lễ lớn. Và đây cũng được xem là thời điểm lý tưởng . Nếu bạn thích sự yên bình, thanh tịnh thì có thể tới đây vào các ngày thường nhé.

Du lịch Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên mùa lễ Tết

Khám phá thiết kế của thiền viện

Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên là một công trình nổi tiếng. Do đó, khi bước chân vào bên trong , bạn sẽ thấy nơi đây được chia ra làm các khu rõ ràng. Trong đó gồm chánh điện, tăng đường, nhà trưng bày, nhà khách và các công trình, chi tiết phụ khác. Đặc biệt, ở khu chánh điện với diện tích khá rộng, khoảng 400m2 để đáo ứng nhu cầu vào dâng hương, làm lễ của các Phật tử, người dân. Trong chánh điện, được xây dựng chủ yếu bằng gỗ, tới đây bạn sẽ thấy 4 cột trụ to khổng lồ, mỗi cột có đường kính từ 60 – 70cm và cao khoảng 13m, tính từ mặt sàn. Trên ban thờ là những bức tượng Phật được đúng bằng đồng. Nhìn chung, thiền viện được xây dựng mang đậm nét đẹp kiểu văn hóa truyền thống, với không gian hài hòa, du khách cớ thể tới làm lễ hoặc tới để tu học Phật pháp cùng các tăng ni Phật tử.
Không gian Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên

Thiền Viện có gì thú vị?

Đây là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, vì thế đa số mọi người tìm đến đây để dâng hương, lễ Phật và cầu mong may mắn, bình an. Tuy nhiên, thiền viện cũng thường xuyên mở các khóa tu hành cho nhiều Phật tử, vì thế nếu có cơ duyên hãy thử tham gia khóa tu hành tại đây xem sao nhé. Sau khi làm lễ xong, du khách có thể ra bên ngoài ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của thiền viện, cũng như tận hưởng không gian thanh bình, yên tĩnh của cảnh quanh thiên nhiên nơi đây. Hoặc du bạn có thể đi ra bên rừng thông để chụp ảnh, sống ảo cũng là trải nghiệm thú vị khi đến Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên đấy.

Không gian thiên nhiên bên ngoài 

Đó là những điều cần biết khi đến Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên. Với những thông tin này, hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho chuyến đi của bạn thuận lợi hơn và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ hơn.

Winway Travel