• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Thái Lan ra mắt tuyến tàu điện Don Mueang – Bangkok

Cụ thể, phiên chạy thử đầu tiên của tuyến Red Line sẽ khởi hành tại Bang Sue Grand, nhà ga xe lửa lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á. Thời gian hoàn thành tuyến đường từ Rangsit đến Taling Chan chỉ mất khoảng 40 phút.

Tuyến tàu Red Line chạy từ Rangsit đến Taling Chan. Ảnh: Bangkok Post

Tổng công ty Đường sắt Thái Lan (SRT) dự kiến sẽ cho phép hành khách trải nghiệm tuyến tàu điện Red Line miễn phí từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay. Sau 4 tháng thí điểm, Red Line sẽ thu phí với giá vé từ 12 đến 42 baht (tương đương 8.800 – 31.000 đồng).

Đây là một tin tốt đối với các tín đồ mê xê dịch khi có thể đi tuyến tàu điện từ sân bay Don Mueang đến thẳng trung tâm Bangkok. Trước đây, việc lựa chọn đáp xuống sân bay nào ở Thái Lan luôn là nỗi đắn đo của nhiều du khách khi đến với Thái Lan. Sân bay quốc tế Suvarnabhumi có phần “nhỉnh” hơn sân bay Don Mueang ở chỗ là có tàu điện chạy thẳng về trung tâm Bangkok với chi phí rẻ hơn nhiều so với taxi hay xe bus.

Hành khách được trải nghiệm miễn phí tuyến tàu này từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay. Ảnh: Bangkok Post

Trong khi đó, phần lớn các hãng hàng không giá rẻ ở Đông Nam Á đều hạ cánh xuống sân bay Don Mueang. Tuy nhiên, khi tuyến tàu điện Red Line được đưa vào hoạt động thì du khách có thể tiết kiệm chi phí đi lại đáng kể mà không cần phải “trả giá” taxi hoặc lo kẹt xe nữa.

Ngoài ra, Chính phủ Thái Lan mới đây cũng thông qua kế hoạch bắt đầu mở cửa cho khách du lịch quốc tế nhằm nỗ lực khôi phục lại ngành du lịch kể từ ngày 1/4. Theo đó, những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid-19 sẽ được phép tới thăm một số tỉnh, thành của nước này.

Từ tháng 7, du khách đã tiêm chủng được phép đến đảo Phuket mà không cần thực hiện cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày. Từ tháng 10, các địa danh đón khách quốc tế được mở rộng hơn, bao gồm: Pattaya, Koh Samui, Krabi, Phang Mai và Chiang Mai.

Vichit Prakobgoson, Phó chủ tịch Hội đồng Du lịch Thái Lan cho biết đất nước này có thể đón 3 triệu lượt du khách quốc tế trong năm nay. Điều này được thực hiện nhờ kế hoạch miễn cách ly cho các du khách đã tiêm chủng vaccine Covid-19. Nếu thêm Bangkok vào danh sách, Vichit Prakobgoson tin rằng lượng khách du lịch quốc tế có thể lên đến 6 triệu lượt.

Huyền Nguyễn (Travel Mag)

Sorry, no posts matched your criteria.