• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Thác nước Montmorency

Thác Montmorency nằm trong Công viên Quốc gia Parc de la Chute-Montmorency ở Québec. Cách trung tâm thành phố Québec 12 km là Montmorency Falls, công viên quốc gia sở hữu phong cảnh tự nhiên tuyệt đẹp cả bốn mùa trong năm, đặc biệt là mùa Thu.  Đến Québec vào giữa tháng Mười, lúc mùa Thu đang bước vào thời kỳ đẹp nhất. Công viên được biết đến với tên tiếng Anh là Montmorency Falls. Với cư dân bản địa của vùng Québec (đa số là người nói tiếng Pháp) và trong hầu hết sách du lịch thì tên chính thức của công viên là Parc de la Chute-Montmorency. Cũng như hầu hết mọi người khi đến đây, chúng tôi quyết định dành ra nửa ngày để dạo công viên.

Ngay khi đến cổng, chỉ mất một lúc, chúng tôi đã hoàn thành xong thủ tục mua vé và ngồi lên funite (xe điện trên không) khám phá nơi này. Dĩ nhiên, công viên có tên gọi là Montmorency Falls nên điểm nổi bật nhất ở công viên chính là ngọn thác Montmorency. 

Thác Montmorency nằm giữa ranh giới hai quận Beauport và Boischatel. Ngọn thác nằm ở cửa sông Montmorency rồi đổ xuống vách đá và đi vào sông Saint Lawrence đối diện với phía Tây của Île d’Orleans. Thác có độ cao lên đến 84m, cao hơn cả thác Niagara huyền thoại. 

Từ xe điện trên không nhìn xuống ngọn thác trắng xóa nổi bật giữa rừng cây rậm rạp vào mùa Thu với sắc đỏ và sắc vàng bao phủ, cảnh tượng không khác khi đang xem một bức tranh. Tôi bất giác nghĩ đến mùa Đông, ngọn thác này sẽ hoàn toàn đông cứng tạo nên một bức tường khổng lồ thu hút dân leo núi mạo hiểm. Cảnh tượng chắc sẽ mang cảm giác kỳ vĩ rất khác.

Kết thúc hành trình ngắm thác từ một bên để bắt đầu hành trình đi bộ để ngắm thác từ trên cao xuống. Công viên thiết kế hẳn một cây cầu bắc ngang qua ngọn thác. Đi qua cầu bên trên một ngọn thác đang đổ nước xuống sâu phía dưới là cảnh tượng khiến nhiều người phải choáng ngợp. Điều tuyệt vời là lúc này khung cảnh mùa Thu lại càng gần hơn. Từ trên cao, sắc xanh và đỏ của cây lá soi bóng xuống càng khiến cho khung cảnh trở nên kỳ ảo.