• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Tàu điện Don Mueang ở thủ đô Bangkok

Phiên chạy thử của tàu Red Line của tuyến tàu điện Don Mueng

Cụ thể, phiên chạy thử đầu tiên của tuyến Don Mueng sẽ khởi hành tại Bang Sue Grand. Đây là nhà ga xe lửa lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á. Thời gian hoàn thành tuyến đường từ Rangsit đến Taling Chan chỉ mất khoảng 40 phút. tau-dien-don-mueang-red-line

Tuyến tàu Red Line chạy từ Rangsit đến Taling Chan. Ảnh: Bangkok Post

Tổng công ty Đường sắt Thái Lan (SRT) dự kiến cho phép hành khách thử tuyến tàu này miễn phí. Cuộc thử nghiệm diễn ra từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay. Sau 4 tháng thí điểm, Red Line sẽ thu phí với giá vé từ 12 đến 42 baht. Số tiền này tương đương 8.800 – 31.000 đồng.

Tuyến tàu điện Don Mueang từ sân bay đến trung tâm thủ đô Bangkok

Đây là một tin tốt đối với các tín đồ mê xê dịch. Họ có thể đi tuyến tàu điện Don Mueang từ sân bay đến thẳng trung tâm Bangkok. Trước đây, việc lựa chọn đáp xuống sân bay nào ở thủ đô luôn khiến nhiều du khách đau đầu. Sân bay quốc tế Suvarnabhumi có phần “nhỉnh” hơn sân bay Don Mueang. Nguyên do vì tại đây có tàu điện chạy thẳng về trung tâm Bangkok. Chi phí của các chuyến này rẻ hơn nhiều so với taxi hay xe bus. Hành khách được trải nghiệm miễn phí tuyến tàu này từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay. Ảnh: Bangkok Post Trong khi đó, phần lớn các hãng hàng không giá rẻ ở Đông Nam Á đều hạ cánh xuống sân bay Don Mueang. Tuy nhiên, khi tuyến tàu điện Red Line được đưa vào hoạt động thì du khách có thể tiết kiệm chi phí đi lại đáng kể mà không cần phải “trả giá” taxi hoặc lo kẹt xe nữa.

Kế hoạch khôi phục du lịch Thái Lan

Ngoài ra, Chính phủ Thái Lan cũng vừa thông qua kế hoạch mở cửa cho du khách quốc tế. Điều này nhằm nỗ lực khôi phục lại ngành du lịch kể từ ngày 1/4. Theo đó, những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid-19 sẽ được phép tới thăm một số tỉnh, thành của nước này.

Từ tháng 7, du khách đã tiêm chủng được phép đến đảo Phuket mà không cần thực hiện cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày. Từ tháng 10, các địa danh đón khách quốc tế được mở rộng hơn, bao gồm: Pattaya, Koh Samui, Krabi, Phang Mai và Chiang Mai.

Vichit Prakobgoson, Phó chủ tịch Hội đồng Du lịch Thái Lan cho biết đất nước này có thể đón 3 triệu lượt du khách quốc tế trong năm nay. Điều này được thực hiện nhờ kế hoạch miễn cách ly cho các du khách đã tiêm chủng vaccine Covid-19. Nếu thêm Bangkok vào danh sách, Vichit Prakobgoson tin rằng lượng khách du lịch quốc tế có thể lên đến 6 triệu lượt.

Huyền Nguyễn (Travel Mag)