• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Singapore: Thị trấn Yishun có những bóng ma và những điều kỳ quặc

Tay kia cầm ngọn đuốc và tay kia là máy đo điện từ, nhà điều tra huyền bí Charles Goh lùng sục một sốvùng đất có bụi cây ở ngoại ô Singapore, tìm kiếm những ngôi mộ ẩn có thể cho manh mối về một cuộc gặp gỡ ma quái, theo hãng thông tấn Reuters. Các cuộc điều tra của Goh đã đưa ông đến thị trấn Yishun, một khu vực nổi tiếng về các sự kiện hình sự, kỳ lạ và đôi khi siêu nhiên ở một trong những thành phố an toàn nhất thế giới. Trong những năm gần đây, thị trấn Yishun đã chứng kiến ​​những chiếc xe buýt tự phát bốc cháy, những con mèo bị siết cổ, những vụ giết người kỳ lạ, những con sâu bướm khổng lồ và những vụ nhìn thấy ma – sinh ra hàng loạt các trang web châm biếm, même trực tuyến và các phương tiện truyền thông địa phương.

Thị trấn Yishun. Ảnh: Reuters

Ngay cả Netflix, dịch vụ chiếu phim trực tuyến lớn nhất thế giới, đã ngoáy sâu vào danh tiếng kém may mắn của thị trấn để quảng bá loạt phim huyền bí siêu nhiên ‘Stranger Things’ và các nội dung kinh dị khác cho khán giả địa phương. Một blogger đã đặt cho con đường vành đai bao quanh thị trấn biệt danh “chiếc nhẫn của quỷ”. Các chính trị gia địa phương nói rằng có những lời giải thích hợp lý cho những sự kiện này và số liệu thống kê cho thấy tỉ lệ tội phạm không phải là bất thường.

Một khu chung cư ở Thị trấn Yishun. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, theo ông Goh, giám đốc Tổ chức Điều tra những chuyện huyền bí châu Á từ năm 2005 , có giả thuyết rằng các khu chôn cất cổ đại bị xáo trộn trong quá trình phát triển nhanh chóng của thị trấn có thể là nguyên nhân đằng sau cuộc chạm trán ma quái mà ông đã gặp phải tại một trại quân sự ở Yishun 30 năm trước. Ông Goh cho biết: “Ban ngày tôi tìm kiếm người sống, ban đêm tôi tìm kiếm người chết”. Nhiều người khác vũng đã điều tra danh tiếng “kỳ lạ và đôi khi nguy hiểm” của Yishun, như Youtuber Nhật Bản Ghib Ojisan từng đưa ra kết luận: “Tôi phát hiện ra rằng đó chỉ là một khu phốyên bình”.

Người đàn ông ngôfi ở khu vực vắng vẻ ở Thị trấn Yishun. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, nhiều câu chuyện bình thường khi ông gặp gỡ những người dân địa phương thân thiện, đồ ăn ngon và công viên gọn gàng không làm giảm sự quan tâm của mọi người đối với video của ông, hầu hết đều có hàng chục nghìn lượt xem. Ông Ghib nói rằng một phần sự hấp dẫn của video đối với khán giả – chủ yếu là người Nhật – là Singapore được coi là một nơi được xếp hạng là thành phố an toàn thứ hai trên toàn cầu vào năm 2019, sau Tokyo, theo Tạp chí Economist Intelligence Unit. Nghị sĩ địa phương Louis Ng nói rằng danh tiếng của thị trấn Yishun có thể bị giảm xuống do “tin xấu bán nhanh hơn tin tốt” và đây là một thị trấn an toàn với ý thức cộng đồng mạnh mẽ. Đối với những cuộc gặp gỡ huyền bí, nghị sĩ Ng châm biếm: “Chúng tôi có rất nhiều ngôi đền xung quanh Yishun, vì vậy hy vọng rằng điều đó sẽ giúp hạn chế lời nguyền này và sức mạnh siêu nhiên đang hoạt động”.

Gia Minh (Theo Reuters)