• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Singapore thận trọng tái mở cửa du lịch

Tái mở cửa ngành du lịch của Singapore trong dịch Covid-19 là một  bài toán khó. Họ phải hoạt động một cách an toàn và mang đến cho du khách những trải nghiệm mới.

Tái mở cửa du lịch thận trọng và an toàn

Ngành du lịch chiếm 4% GDP của Singapore, đem lại cho đảo quốc này 20 tỷ USD trong năm 2019. Sau khi kiểm soát được Covid-19, nền kinh tế tại đây được tái mở cửa theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tiến hành từ nửa sau năm 2020. Trong đó, họ cẩn trọng tính toán các chiến lược. Đồng thời, nước này cũng đề cao những biện pháp an toàn. Lời giải cho bài toán đón khách quốc tế được xác định. Trong đó, họ phải đổi mới mô hình kinh doanh và tận dụng công nghệ.

Sự hợp tác giữa người dân và doanh nghiệp

Chính phủ Singapore cùng doanh nghiệp và người dân hợp tác chặt chẽ để đảm bảo du lịch an toàn. Đây là  yếu tố được nhấn mạnh khi dịch bệnh còn nhiều biến số. Một số khách sạn, điểm tham quan và tour du lịch được phép hoạt động trở lại. Kèm theo đó, phải có nhiều biện pháp quản lý an toàn nghiêm ngặt. Các doanh nghiệp phải tuân thủ giới hạn số người và công suất hoạt động theo quy định. Đồng thời, phải duy trì phương pháp truy vết cần thiết, đảm bảo quy trình làm sạch và khử trùng. Các khách sạn, điểm đến và công ty lữ hành phải trình Chính phủ kế hoạch đề xuất mở cửa trở lại. Họ phải chứng minh khả năng đáp ứng các biện pháp quản lý an toàn trước khi được chấp thuận.

Nhân viên Universal Studios Singapore tiến hành vệ sinh, khử khuẩn theo quy định của Chính phủ. Ảnh: Mashable.

Các thỏa thuận về du lịch

Chính phủ cũng tiến hành nối lại du lịch qua các thỏa thuận với một số nước. Các nước có thể dùng SafeTravel Pass và Air Travel Pass. STP dành cho các chuyến công tác và du lịch chính thức thiết yếu. Còn ATP có đối tượng là du khách ngắn hạn từ một số quốc gia cho phép, có cả các vùng khác của Singapore.

Những biện pháp an toàn