• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Sài Gòn bình yên đến lạ

Những ngày này, đường phố Sài Gòn khoác lên mình màu xanh của hàng cây, sự dịu dàng nơi góc phố… đối lập với vội vã thường ngày.

Một người đàn ông thong thả đạp xe trước Nhà thờ Đức Bà (quận 1). Khi TP HCM thực hiện cách ly xã hội cũng là lúc người ta thấy khu vực nhà thờ, vốn rất náo nhiệt và là điểm check-in nổi tiếng, vắng người như thế.

Dưới hàng cây dầu cổ thụ trên đường Sương Nguyệt Anh (quận 1), từ sáng sớm ba cha con cùng đạp xe, dạo quanh thành phố mà không lo sợ khói bụi.

Xe đạp trở thành phương tiện phổ biến với nhiều người trong những ngày này. Anh Khánh (giữa) cho biết, từ cuối tháng 3 khi các phòng gym đều đóng cửa, anh cùng bạn bè đạp xe lòng vòng trong thành phố để rèn luyện sức khỏe. “Đạp xe trong những ngày này thích lắm, đường phố mát mẻ, ít phương tiện xe cộ hơn hẳn nên thấy rất dễ chịu”, anh Khánh nói.

Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) thường ngày tấp nập, nay vắng bóng phương tiện lưu thông.

Một người đàn ông chậm rãi lái xe, vừa vui vẻ tạo dáng chụp hình khi lưu thông trên đường Pasteur

 Khu vực Hồ Con Rùa (quận 3) thưa thớt người tìm đến. Hồ Con Rùa còn có tên chính thức là Công trường Quốc Tế, là địa điểm quen thuộc của nhiều bạn trẻ với nhiều món ăn vặt và những cuộc hẹn thâu đêm.

Một người đàn ông dạo bộ bên hàng cây dầu cổ thụ dọc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm lúc sáng sớm.

Gia đình người Nhật đi dạo vào sáng chủ nhật trên đường Lê Duẩn, một trong những tuyến đường đẹp và đông đúc nhất ở trung tâm thành phố.

Bên dòng kênh Nhiêu Lộc, cô lao công cặm cụi quét rác trên đường Hoàng Sa (quận 3). Đây cũng là một trong địa điểm lý tưởng nhiều người tản bộ, đạp xe.

Song song với đường Hoàng Sa, một cô gái đeo khẩu trang, vừa dắt cún cưng đi tập thể dục trên đường Trường Sa.

Anh Hoàng (ngụ quận 3) mang khẩu trang cho chú chó cưng tên Ki Nu cùng đi dạo ngắm phố. “Cả nhà tôi đều tuân thủ lệnh cách ly, luôn mang khẩu trang khi ra đường, kể cả con chó của tôi”, anh Hoàng nói.

Chiều muộn, gia đình chị Hồng Vân (ngụ quận 4) hẹn nhau đi thả diều vào cuối tuần. “Chưa bao giờ cả nhà có thời gian quây quần bên nhau nhiều đến vậy. Khi tất cả khu vui chơi, ăn uống đều đã tạm ngưng, hai vợ chồng phải nghĩ ra đủ trò chơi cho các con để chúng không chán, cũng vì thế gia đình có những giây phút đầm ấm bên nhau”, chị Vân chia sẻ.

Nguyệt Nhi (VNExpress)