• 228 Nguyễn Công Trứ
  • + 84(28) 6291 0602 | (28)6291 0603
  • info@winway.vn

Rừng thông Bản Áng Mộc Châu đẹp như một bức tranh

Image

Lịch sử của rừng thông Bản Áng Mộc Châu

Nghe những người dân địa phương ở đây kể lại, rừng thông có từ thời Pháp thuộc. Tới những năm 70 của thế kỷ trước, rừng được người dân khai thác gỗ, sau đó trồng lại, và các cây đó sống đến bây giờ. Nếu bạn đi sâu vào khu rừng này, bạn có thể tìm thấy một vài cây thông cổ thụ còn sót lại. Cây có độ rộng vòng tay phải 2 người ôm mới hết.

Rừng thông Bản Áng Mộc Châu đẹp như một bức tranh

Đến với khu du lịch sinh thái hồ rừng thông, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hồ nước, kết hợp với rừng thông bạt ngàn. Với diện tích 43 ha trải dài trên dãy đồi đất feralite đỏ nâu, tạo thành cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp.

Khu du lịch rừng thông Bản Áng

Khu du lịch Rừng thông Bản Áng được hình thành năm 2008. Khi Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La quyết định làm hồ rừng thông, bằng cách cải tạo 2 hồ nhỏ trước đây, xây kè xung quanh hồ. Rất nhiều du khách đến với rừng thông đều nhận xét, đây giống như Đà Lạt thu nhỏ của Miền Bắc.

Rừng thông Bản Áng Mộc Châu trong sương mờ

Bạn sẽ rất ngỡ ngàng khi ngắm cảnh bình minh, cũng như hoàng hôn buông trên mặt hồ Bản Áng. Trong tiết trời se lạnh, những làn sương sớm là là trên mặt hồ, như tô thêm đẹp huyền bí và mờ ảo của nơi đây.

Ánh nắng xuyên qua những tán lá thông đẹp như một bức tranh

Theo Chimi Farm