• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Maldives: Quốc gia đầu tiên áp dụng chương trình du khách thân thiết

Chương trình “Maldives Border Miles” sẽ có 3 cấp bậc khách hàng: Abaarana(Vàng), Antara (Bạc) và Aida (Đồng). Maldives Immigration, một tài khoản Twitter chính thức do chính phủ điều hành, đã đưa ra thông báo vào ngày 28-9: “Maldives Border Miles là một chương trình khách hàng thân thiết dành cho khách du lịch. Họ sẽ được tích điểm dựa trên số lần đến thăm và thời gian lưu trú ở Maldives. Điểm cộng thêm sẽ được thưởng cho các chuyến thăm nhân dịp đặc biệt. ” Maldives, quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch và khách sạn, là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Á mở lại biên giới sau dịch Covid-19. Du khách bắt đầu trở lại đây từ tháng 7-2020.

Maldives được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của biển xanh. Ảnh: Travel

Anh Scott Keyes, người sáng lập bản tin Scott’s Cheap Flights, nói với  chương trình CNN Travel : “Đây có lẽ là động thái sáng tạo nhất của một quốc gia kể từ “điểm dừng chân miễn phí trên đường đến châu Âu ” của Iceland” . “Hầu hết các hội đồng du lịch chỉ tập trung vào các chiến dịch quảng cáo rối mắt và trải nghiệm Photoshopped nhưng chiến dịch này từ Maldives vừa mới lạ vừa độc đáo.” Một đại diện của Hội đồng Du lịch Quốc gia của Maldives nói với CNN Travel rằng chương trình sẽ được thực hiện vào tháng 12-2020. Hiện vẫn chưa rõ những loại đặc quyền mà khách du lịch thuộc ba cấp bậc này sẽ nhận được và số điểm sẽ được tích lũy như thế nào. Là một điểm đến sang trọng, giá khách sạn ở Maldives có thể đắt nhưng hệ thống điểm có thể có khả năng cân bằng một số chi phí này với các nâng cấp và quà tặng.

Maldives là quốc gia đầu tiên cho khách du lịch trở lại vào tháng 7. Ảnh: CNN 

Maldives không là địa điểm duy nhất trong danh sách các điểm đến phải sáng tạo sau cuộc khủng hoảng Covid-19 toàn cầu. Các đảo Anguilla, Barbados và Aruba thuộc vùng Caribe đều đang cấp thị thực gia hạn cho những người đang tìm kiếm một nơi đẹp hơn để làm việc từ xa  và Quần đảo Faroe đã thiết lập một trang web để du khách có thể “từ xa” tham quan địa phương .

Gia Minh (theo CNN)