• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Phuket đón khách đã tiêm vaccine Covid-19 từ 1/7

Phuket – Điểm đầu tiên đón du khách tại Thái Lan

Phuket là điểm đến đầu tiên của Thái Lan đón du khách quốc tế trở lại sau dịch Covid-19. Trong cuộc họp cuối tháng 3, Thủ tướng Prayut Chan-o- cha đã thông qua đề xuất việc tiêm chủng cho 70% cư dân trên đảo. Động thái này nhằm chuẩn bị mở cửa đón khách du lịch. Theo Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn.

Bộ trưởng cho biết thêm du khách đến đây phải tiêm đầy đủ hai liều vaccine Covid-19. Quyết định này sẽ được chính thức hóa sau khi nội các thông qua. Việc này đồng nghĩa rằng Phuket mở cửa lại sớm hơn phần còn lại của đất nước 3 tháng. Quốc gia này dự kiến chào đón du khách đã được tiêm vaccine vào đầu tháng 10.

Chính phủ sẽ thử nghiệm mở cửa ở Phuket, sau đó là các điểm du lịch quan trọng khác. Ảnh: iStock

Du lịch khiến kinh tế phát triển

Bhummikitti Ruktaengam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phuket, cho biết mở cửa du lịch sớm có thể tăng thêm hơn 30 tỷ baht (960 triệu USD) cho nền kinh tế. Nhưng thành công lại phụ thuộc vào các thỏa thuận liên quan đến hộ chiếu vaccine quốc tế và các cuộc đàm phán của chính phủ với các quốc gia khác để du khách có thể đi lại tự do.

Top 38 phuket islands to visit hay nhất 2022

Du lịch góp phần lớn vào kinh tế Thái Lan

Trước đó, Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh Opas Karnkawinpong cho biết Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 đã đồng ý giảm thời gian cách ly cho khách nhập cảnh từ 14 ngày xuống 10 ngày, kể từ 1/4. Điều kiện là du khách cần xuất trình giấy chứng nhận âm tính Covid-19. Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng cho du khách ở một sốnước châu Phi.  Nơi đây có xuất hiện các biến thể mới.

Anh Minh (VNExpress)