• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Những điều ít người biết về cánh đồng muối nổi tiếng nhất thế giới

Salar de Uyuni là cánh đồng muối lớn nhất thế giới và rất nổi tiếng ở Bolivia, nhiều du khách gọi đây là thiên đường trên trái đất bởi vẻ đẹp siêu thực của nó.

Khởi nguồn của cánh đồng muối này từ đâu? 

Những điều ít người biết về cánh đồng muối nổi tiếng nhất thế giới - 1

Hàng triệu năm trước đây có một hồ muối khổng lồ ở Bolivia nhưng qua thời gian nó đã khô cạn đi, và hiện trở thành cánh đồng muối lớn nhất thế giới, là tấm gương phản chiếu lộng lẫy nhất và lớn nhất hành tinh trong mùa mưa. Bề mặt Salar de Uyuni dài 10,5 km và độ cao của nó là hơn 3,500m so với mực nước biển.

Những điều ít người biết về cánh đồng muối nổi tiếng nhất thế giới - 2

Khi nào là thời gian tốt nhất để thăm quan cánh đồng muối Bolivia?

Những điều ít người biết về cánh đồng muối nổi tiếng nhất thế giới - 3

Cánh đồng muối ở Bolivia mang vẻ đẹp quanh năm. Khi trời không mưa, bạn sẽ được nhìn thấy địa hình rộng với những hình dạng muối khô rất đẹp. Mùa mưa là từ tháng Giêng đến tháng 4, những cơn mưa sẽ khiến cho cánh đồng muối mang hiệu ứng của một tấm gương lớn tuyệt đẹp với những hình ảnh như ở một hành tinh khác. Thời gian tốt nhất để đi phụ thuộc vào sở thích của bạn về những gì muốn xem. Hầu hết mọi người nói rằng, tốt nhất là đi từ tháng 5 đến tháng 11 khi thời tiết ôn hòa, dễ chịu nhưng lúc đó cánh đồng muối Bolivian sẽ khô.

Những điều ít người biết về cánh đồng muối nổi tiếng nhất thế giới - 4

Những khoảnh khắc nào được coi là đẹp nhất ở nơi đây?

Những điều ít người biết về cánh đồng muối nổi tiếng nhất thế giới - 5

Ngoài những hình ảnh phản chiếu tuyệt đẹp như ở thế giới siêu thực, thì cánh đồng muối Salar de Uyuni cũng rất lộng lẫy vào lúc hoàng hôn. Ngoài ra, bạn còn được khám phá những điều tuyệt vời khác như chim hồng hạc, núi lửa , suối nước nóng… đều rất đẹp vào mọi thời điểm.

Những điều ít người biết về cánh đồng muối nổi tiếng nhất thế giới - 6

Nên bắt đầu du lịch cánh đồng muối từ đâu?

Những điều ít người biết về cánh đồng muối nổi tiếng nhất thế giới - 7

Các tour du lịch 1 ngày thường bắt đầu ở Uyuni, một thị trấn nhỏ nằm rất gần các cánh đồng muối ở Bolivia – đây là điểm khởi đầu và kết thúc rẻ nhất và đồng thời cũng phổ biến nhất cho tour du lịch này. Tour du lịch 3-4 ngày sẽ hơi khác một chút. Thông thường, chuyến đi 3,4 ngày cũng bắt đầu tại Uyuni nhưng kết thúc chuyến tham quan tại San Pedro di Atacama, Chile. Những điều gây ấn tượng tại cánh đồng muối Bolivia

Những điều ít người biết về cánh đồng muối nổi tiếng nhất thế giới - 8

Sa mạc đá vô tận, đầm phá màu, hồng hạc trắng và đen, mạch nước phun lưu huỳnh, núi lửa đang ngủ (đôi khi nhả khói), suối nước nóng, đảo phủ xương rồng… đều rất thú vị. Ngoài ra còn có cả khách sạn muối, một nơi nghỉ dưỡng tuyệt đẹp ở độ cao hơn 4.000m. Ở nơi đây tất cả bàn, ghế, giường, tủ… mọi thứ đều được làm hoàn toàn bằng muối, quả là một trải nghiệm tuyệt vời.

Những điều ít người biết về cánh đồng muối nổi tiếng nhất thế giới - 9

Hàn Ly (báo Giao thông)