• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất được công bố

Cuộc thi “Nghệ thuật An toàn Dưới biển” mới đây đã công bố kết quả chung cuộc. Giành chiến thắng là tác phẩm chụp cá mập đầu búa ở Galapagos của nhiếp ảnh gia Edwar Herreno.
Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất năm được công bố - Ảnh 1.

“Nghệ thuật An toàn Dưới nước” là cuộc thi ảnh quốc tế do Underwater Photography Guide tổ chức. Cuộc thi có tổng cộng 12 hạng mục, đã nhận được hàng nghìn tác phẩm dự thi từ 79 quốc gia trên thế giới. Edwar Herreno là nhiếp ảnh gia được vinh danh chiến thắng chung cuộc với tác phẩm “Giải tỏa hy vọng”. Bức ảnh chụp con cá mập đầu búa ngoài khơi quần đảo Galapagos này cũng giúp anh giành giải nhất hạng mục “Bảo tồn dưới nước”. Edwar lúc đó đang chăm sóc cá non trong Dự án bảo tồn cá mập đầu búa, hiện là loài cực kỳ nguy cấp.

Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất năm được công bố - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Yung Sen Wu đã giành giải nhất hạng mục “Hành vi sinh vật biển” với tác phẩm có tựa đề “Mola Mola”. Wu nói về tác phẩm được chụp ngoài khơi đảo Lembongan, Indonesia: “Bức ảnh tôi chụp việc làm sạch trên thân con cá thái dương ở độ sâu 37 m. Cá thái dương rất dễ bị nấm và ký sinh trùng trên da. Vì thế đôi khi có 40 con cá trợ giúp nó”.

Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất năm được công bố - Ảnh 3.

Tác phẩm có tên “Sự tò mò” của nhiếp ảnh gia Joanna Smart giành được giải nhất hạng mục “Nước lạnh”. Bức ảnh con hải cẩu đang tò mò nhìn vào ống kính này được chụp ngoài khơi đảo Anacapa ở California, Mỹ.

Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất năm được công bố - Ảnh 4.

Bức ảnh đẹp huyền ảo về con cá đuối đang lướt nhẹ phía dưới người thợ lặn ở Hawaii. Nhiếp ảnh gia Paul Cox đã đặt tên tác phẩm là “Vòng tay rộng mở” và xuất sắc giành giải nhất hạng mục “Góc rộng”.

Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất năm được công bố - Ảnh 5.

Khi đang lặn biển ngoài khơi Baja California Sur (Mexico), Jacopo Brunetti đã chụp được hình ảnh một con cá mập mako dài 3 m đang khoe hàm răng sắc nhọn. Jacopo cho biết con cá mập đang biểu hiện một hành vi đe dọa khi bị xâm lấn lãnh thổ. Bức ảnh của anh đã giành giải nhất hạng mục “Chân dung tiếp cận”.

Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất năm được công bố - Ảnh 6.

Yannick Bruynoghe đã chụp được bức ảnh hiếm có về con cá mập voi đang bơi gần đàn cá nhồng tại rạn san hô Tubbataha ở Philippines. Tác phẩm mang tên “Chào mừng đến với Tubbataha” của anh giành được giải nhất hạng mục “Góc rộng nhỏ gọn”.

Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất năm được công bố - Ảnh 7.

Taner Atilgan khi đang lặn ở Biển Đỏ ngoài khơi Ai Cập đã chụp bức ảnh “Chiếc xe máy nổi tiếng của Thistlegorm”. Nói về tác phẩm của mình, anh cho biết: “Ý tưởng chiếu sáng chiếc xe máy trong xác tàu đắm Thistlegorm không phải là mới, nhưng thực ra tôi đã chụp nó từ năm 2013”. Tác phẩm này đã giành giải nhất hạng mục “Xác tàu đắm”.

Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất năm được công bố - Ảnh 8.

Khi đang lặn ngoài khơi bờ biển Batangas ở Philippines, Lars Michaelis chụp được bức ảnh 2 con tôm xương đang đánh nhau. Anh đặt tên bức ảnh là “Tiếng vang trong rừng”, và nó đã chiến thắng ở hạng mục “Marco”.

Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất năm được công bố - Ảnh 9.

Uwe Schmolke chụp hình ảnh này khi đang lặn ngoài khơi bờ biển Bali ở Indonesia. Bức ảnh con sên biển được anh đặt tên là “Vẻ đẹp” đã xuất sắc giành giải nhất hạng mục “Compact macro”.

Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất năm được công bố - Ảnh 10.

Tác phẩm giành giải nhất hạng mục “Hành vi nhỏ gọn” thuộc về nhiếp ảnh gia Stan Chen. Bức ảnh của anh chụp 2 con cá bống khi lặn ngoài khơi đảo Lembeh ở Indonesia.

Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất năm được công bố - Ảnh 11.

Eric Hou chụp bức ảnh bắt mắt này ngoài khơi bờ biển Batangas ở Philippines và nó đã giúp anh chiến thắng ở hạng mục “Nước đen”. Nhận xét về bức ảnh có tên “Đỏ”, anh cho biết: “Điều thú vị nhất khi lặn ở vùng nước đen là bạn không biết điều gì sắp xảy ra. Con bạch tuộc đột nhiên xuất hiện và nhảy múa trước mặt tôi”.

Những bức ảnh chụp dưới nước đẹp nhất năm được công bố - Ảnh 12.

Bức ảnh táo bạo có tên “Bong bóng” và đứng nhất ở hạng mục “Nghệ thuật dưới nước”. Nhiếp ảnh gia Rodger Klein cho biết anh có được bức ảnh trong một buổi chụp thử nghiệm tại hồ bơi ở bãi biển Venice, California, Mỹ.

Lê Minh (Dân Việt)