• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Nhà thờ Domaine De Marie – View trời Âu tuyệt đẹp

Đôi nét về nhà thờ Domaine De Marie

Nhà thờ Domaine De Marie hay còn được gọi là nhà thờ Mai Anh. Đây là một trong ba nhà thờ nổi tiếng nhất thành phố Đà Lạt. Nơi đây có vị trí thuận lợi, ngay trên đường Ngô Quyền, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 1km về phía Tây Nam. Vì thế,  du khách có thể dễ dàng tìm kiếm để đến tham quan, hành lễ thuận tiện. Nhà thờ Domaine De Marie bắt dầu khởi công xây dựng từ năm 1940 và hoàn thành vào năm 1944. Trước đây nhà thờ là tu viện chính của Dòng tu nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn. Sau năm 1975, ngoài nhà nguyện và hai dãy tu viện, các cơ sở khác đã được sử dụng cho các mục đích công ích. Tại đây sơ đã nuôi rất nhiều trẻ em mồ côi. Các em sẽ được học nghề dệt, thêu, hoặc vẽ tranh.

Ảnh: @iamhp1712

Giờ mở cửa và giờ hành lễ tại nhà thờ Domaine De Marie

Nhà thờ Domaine De Marie luôn mở cửa để chào đón du khách đến tham quan các ngày trong tuần. Còn nếu bạn muốn đến hành lễ thì có thể tham khảo các cung giờ sau đây:
  • ngày bình thường: 7h15
  • ngày cuối tuần: 6h00.

Ảnh: @hhmi.99

Nhà thờ Domaine De Marie có gì hấp dẫn

Sở hữu kiến trúc đẹp tựa trời Âu

Nhà thờ Domaine De Marie được xây dựng theo phong cách cổ điển châu Âu thế kỷ 17. Kiến trúc tại đây có sự kết hợp với kiến trúc của một số dân tộc bản địa. Toàn bộ bố cục kiến trúc nhà thờ được xây theo hình chữ thập theo tỷ lệ có phần tự do hơn. Mặt tiền của nhà thờ này thiết kế theo hình tam giác cân. Bên cạnh đó, trên đỉnh nhọn của nóc mái có gắn cây thánh giá. Đây là biểu tượng của giáo dân. Từ bên ngoài bước vào, có hai bậc thang đá dẫn lên cửa chính của nhà thờ trang trọng. Đặc biệt chính giữa mặt tiền ấn tượng. Gần đỉnh mái có một cửa sổ hoa hồng hình tròn. Đặc điểm này thường xuất hiện trong các nhà thờ châu Âu. Với thiết kế theo hình chóp hai bên hông của nhà thờ và trên đầu mái có các cửa sổ hình tam giác, dưới lát đá nhiều màu tạo nên sự khác biệt. Ngoài ra, hệ thống mái của nhà thờ có hình dáng tựa như nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Nổi bật trong tông màu hồng chủ đạo, phía xung quanh nhà thờ có nhiều hàng cây tỏa bóng mát quanh năm.

Ảnh: @doanngocnhaca_nyra

Vô vàn góc sống ảo tung chảo

Vì sở hữu tông màu hồng bắt mắt nên bất cứ ai khi đi ngang qua đây đều muốn dừng lại chụp cho mình những bức ảnh xinh đẹp. Bạn nghĩ sao khi ngay tại Đà Lạt mà được checkin ở tận Châu Âu? Nếu bạn không tin thì đến đây sẽ thấy rõ nhé! Ngay từ khi đặt chân đến nhà thờ, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian mộng mơ với nhiều background lý tưởng. Từ mọi vị trí đều trở thành góc check in được nhiều người yêu thích. Ngoài ra trong khuôn viên nhà thờ  du khách còn có cơ hội check in với nhiều loại hoa Đà Lạt, đặc biệt là hoa Hải Tiên. Càng vào phía sau nhà thờ sẽ càng thú vị bởi một quần thể kiến trúc được thiết kế theo kiểu mới, giúp tăng thêm vẻ uy nghi và sang trọng.

Ảnh: @__ngann__

Theo Halo Travel