• 228 Nguyễn Công Trứ
  • + 84(28) 6291 0602 | (28)6291 0603
  • info@winway.vn

Nhà hát Cao Văn Lầu ‘sang-xịn-mịn’, nhìn cứ tưởng bảo tàng Âu

Image

Nhiều người biết đến Bạc Liêu như là cái nôi của đờn ca tài tử – cải lương. Đồng thời, cuộc sống của người dân nơi đây cũng gắn liền với loại hình ca cổ truyền thống này. Vì vậy, sự ra đời của nhà hát Cao Văn Lầu đã góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa – nghệ thuật tại Bạc Liêu cũng như trở thành niềm tự hào của người dân Nam Bộ bởi đây chính là nơi bảo tồn hồn cốt của một loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống.

Công trình sở hữu 3 nón lá khổng lồ. Ảnh: trinhhoaitri

Vị trí nhà hát Cao Văn Lầu

Nhà hát Cao Văn Lầu tọa lạc tại trung tâm quảng trường Hùng Vương, phường 1 của thành phố Bạc Liêu. Đây là một công trình tiêu biểu của thành phố và được đặt tên theo cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu – cha đẻ của Dạ cổ Hoài Lang để tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với ông.

Phía trước nhà hát. Ảnh: Sưu tầm.

Nhà hát là địa điểm thu hút khách du lịch khắp mọi nơi bởi kiến trúc độc đáo với phần mái là 3 chiếc nón lá mang đậm nét văn hóa truyền thống. Đặc biệt, nơi đây đã được xác lập kỷ lục là “nhà hát có hình dạng 3 chiếc nón lá lớn nhất Việt Nam”. 3 chiếc nón lá của công trình chính là biểu trưng cho 3 khối nhà khác nhau:

Nhà A là nơi diễn ra các sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống như: ca cải lương, hát dù kê, ca múa nhạc đương đại,… với sức chứa hơn 850 chỗ. Nhà B là khu vực dành cho trung tâm hội thảo, hội nghị tầm cỡ khu vực. Nhà C là dành riêng để tổ chức các buổi triển lãm, trưng bày văn hóa nghệ thuật thu hút khách du lịch đến tham quan.

Ảnh: 30vaan08.

Cách di chuyển đến nhà hát Cao Văn Lầu

Nằm ở trung tâm thành phố Bạc Liêu, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng 2 cách là đi xe máy, ô tô cá nhân hoặc đi xe khách.

Đến du lịch Bạc Liêu đừng quên ghé thăm nhà hát Cao Văn Lầu. Ảnh: nnming.97

Nếu di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân từ hướng thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ đi qua cầu Mỹ Thuận, qua phà Hậu Giang đến nhà công tử Bạc Liêu. Tiếp đó bạn đi thẳng hoặc tìm địa chỉ đến khu A, Nhà hát 3 nón lá, đường Hùng Vương, P.1, TP. Bạc Liêu.

Nếu di chuyển bằng xe khách, bạn có thể ra bến xe miền Tây và bắt các chuyến đi đến thành phố Bạc Liêu. Thời gian di chuyển từ bến xe miền Tây đến Bạc Liêu là khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Nếu di chuyển từ miền Bắc, bạn sẽ đi máy bay vào Cần Thơ và tiếp tục di chuyển đến Bạc Liêu sẽ tiết kiệm được thêm nhiều thời gian hơn.

Ảnh: Sưu tầm

Nhà hát Cao Văn Lầu – Công trình kiến trúc ấn tượng với 3 nón lá khổng lồ

Ấn tượng đầu tiên đối với du khách khi đến nhà hát Cao Văn Lầu đó là hình ảnh 3 chiếc nón lá khổng lồ ở phần mái phía trên công trình. Hình ảnh 3 chiếc nón lá gắn liền với nét văn hóa truyền thống của dân tộc việt Nam. Đồng thời nó cũng mang ý nghĩa thể hiện sự gắn kết của 3 dân tộc Kinh, Khmer và Hoa ở Bạc Liêu. Hay đó còn là sự gắn bó của 3 miền Bắc, Trung, Nam; hình ảnh biểu tượng mang ý nghĩa to lớn.

Khung cảnh lung linh huyền ảo tại nơi đây. Ảnh: Sưu tầm

Nhà hát Cao Văn Lầu tại Bạc Liêu không chỉ là công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn văn hóa mà còn là nơi hun đúc, nuôi dưỡng tình yêu đờn ca tài tử của người dân Nam Bộ. Công trình đã thể hiện tinh thần mạnh mẽ quyết tâm vươn lên của Bạc Liêu cả về mặt kinh tế – xã hội lẫn văn hóa – nghệ thuật.

Ảnh: nakrots

Nhà hát Cao Văn Lầu vào buổi tối. Ảnh: hualan242.

Không gian xung quanh nhà hát rất thoáng mát với các cảnh quan hồ nước nhân tạo được trồng các loại hoa với màu sắc bắt mắt. Lối đi vào nhà hát cũng được thiết kế phân tách uốn lượn để giúp du khách có thời gian tham quan, chiêm ngưỡng lâu hơn. Với lối kiến trúc độc đáo, ấn tượng, nơi đây đã trở thành địa điểm checkin, chụp ảnh cho rất nhiều bạn trẻ và du khách khi đến du lịch Bạc Liêu.

Thảo Ngọc (Travelmag)