• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của quần thể danh lam Tràng An, Ninh Bình

Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào ngày 30/09/2012. Nơi đây nổi bật với hệ thống núi đá vôi có tuổi địa chất đến 250 triệu năm. Qua một quá trình dài với những biến đổi của trái đất, khí hậu đã mang đến cho Tràng An những hồ đầm, thung lũng và hang động đẹp đến mê đắm lòng người. Chính sự hiểm trở của địa hình, địa thế, Tràng An được vua Đinh Tiên Hoàng chọn làm thành Nam bảo vệ cố đô Hoa Lư.

Tràng An – Tam Cốc – Bích Động – cố đô Hoa Lư – rừng đặc dụng Hoa Lư trở thành một chuỗi ngọc sáng của du lịch phía Bắc nói riêng và nước Việt Nam nói chung. Vùng đất này “đốn tim” khách du lịch không chỉ bởi cảnh quang thiên nhiên mà còn bởi giá trị văn hóa, lịch sử và những nét độc đáo của kiến tạo địa chất. Bên cạnh đó, những lễ hội văn hóa truyền thống tại chùa Bái Đính hay tại cố đô Hoa Lư cũng là một trong những điều níu chân bao tín đồ du lịch.

Khi đặt chân đến Tràng An, du khách sẽ được đắm mình vào không gian như chốn “bồng lai tiên cảnh”. Trời xanh, núi non hùng vĩ, thảm thực vật xanh mát, hồ nước sóng sánh ánh mặt trời cùng vô số hang động, tất cả đan cài vào nhau, tạo nên bức tranh tuyệt mỹ. Nếu bạn là một người yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên, cùng những giá trị văn hóa, lịch sử thì Tràng An là một điểm đến vô cùng tuyệt vời.

Ngày nay, một phần của Tràng An đã được khai thác nhầm mục đích phục vụ nhu cầu của nhiều du khách. Du khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi đến nơi này. Theo đó, mọi người có thể tham quan nơi đây bằng thuyền hoặc tuyến leo núi.

Tại Tràng An, tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, tiết trời mát mẻ, trong lành, dễ chịu và ít mưa. Du khách có thể thoải mái ngồi thuyền ngắm cảnh, tham quan, khám phá các địa điểm và chụp ảnh lưu niệm. Từ tháng 8 đến tháng 10, vùng đất này bước vào thời điểm lúa chín vàng, vô cùng nên thơ. Tuy nhiên, hai tháng cuối năm mưa lại khá nhiều, du khách có thể hạn chế đến nơi đây vào thời điểm này.

Dừng chân tại Tràng An, ngoài chiêm ngưỡng cảnh đẹp, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn siêu ngon tại đây. Cơm cháy, dê núi Ninh Bình, ốc luộc,… là những món ăn được đông đảo tín đồ ẩm thực yêu thích. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân vô cùng lý tưởng, mang đến cho bạn những phút giây thư giãn vô cùng tuyệt vời đây!

Ánh Diệu (Đất Việt Tour)