• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Mũi Điện – Nơi cực đông tổ quốc đón bình minh “đầu tiên”

Quá trình hình thành Mũi Điện

Mũi Điện được người Pháp xây dựng từ những năm cuối thế kỉ 19. Nơi này còn có tên gọi khác là hải đăng Đại Lãnh. Trải qua bao lần gián đoạn, năm 1997 nơi đây đã vận hành bình thường. Ánh sáng từ đây có thể chiếu xa tới 27 hải lý. Đồng thời, trở thành điểm chỉ dẫn cho tàu thuyền ngoài khơi. Tại đây, bạn có thể nhờ những cán bộ ở đây hướng dẫn cho mình. Họ rất mến khách.

Ngọn hải đăng đứng trên đỉnh núi từ xa đã có thể nhìn thấy. Ảnh: @kiimkaa

Khung cảnh Mũi Điện

Mũi Điện nằm vươn mình ra biển, đón lấy nắng, lấy gió của tự nhiên để làm nên màu xanh tươi mát của mình. Cảnh đẹp nơi đây cũng từng được ca ngợi hết lời qua những thước phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Để lên được đến đỉnh, bạn sẽ cần phải đi bộ theo những lối đi nhỏ uốn lượn quanh sườn núi. Những người đến đây chủ yếu là các bạn trẻ, những người ưa khám phá, tìm hiểu về những vùng đất mới. Người ta đến đây, cắm trại qua đêm để sáng ngày hôm sau có thể đón những tia nắng đầu tiên chiếu xuống mặt đất.

                                                    Lối nhỏ dẫn lên đỉnh núi. Ảnh: @vietnamtouristinfocenter

Cỏ xanh tươi ở Mũi Điện. Ảnh: @nguyenduc2507

Nơi đón bình minh đầu tiên ở Việt Nam

Mũi Điện là điểm đầu tiên thuộc lãnh thổ Việt Nam đón bình minh. Khi mặt trời dần ló rạng từ phía chân trời, những ánh nắng đầu tiên đã chiếu xuống mặt đất. Rất nhiều người khi về thăm nơi đây thích mang theo áo cờ đỏ sao vàng, đứng quay mặt ra phía biển khơi mà chụp ảnh.

                                                    Ánh nắng đầu tiên. Ảnh: @ryutrinh

Những bạn trẻ về thăm Mũi Điện. Ảnh: @phongchien

Bãi Môn

Mũi Điện có núi, có biển. Bãi biển Bãi Môn ngay sát dưới chân núi từ lâu đã là điểm du lịch yêu thích của bất cứ ai mỗi lần đến thăm nơi đây bởi sự yên tĩnh, thanh vắng mà nó mang lại. Bờ biển rộng rãi, bãi cát trải dài, nằm phơi mình dưới ánh nắng cùng những con sóng từ đại dương xanh mát, mang theo cơn gió thoảng chút mùi vị tươi mát của biển cả. Biển Bãi Môn. Ảnh: @t.tinh2605 Bên triền núi cạnh biển. Ảnh: @dinhvan3008 Với địa thế đặc biệt của mình, du lịch Mũi Điện từ lâu đã vô cùng phát triển. Nếu bạn tìm một view để ngắm bình minh trọn vẹn nhất, “chất” nhất thì nhớ đừng qua điểm du lịch này khi về thăm Phú Yên nhé.