• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Mobihome – Xu hướng du lịch mới nở rộ ở Việt Nam

Mobihome là gì?

Mobihome là một ngôi nhà di động trên ô tô. Đây là hình thức thường sử dụng trong du lịch. Vì thế,  nhiều người hiểu đây là cách du lịch yêu thích của hội ưa xê dịch. Trước đây, hình thức này đã rất phổ biến ở nước ngoài. Tuy nhiên, khái niệm này lại khá mới lạ với người Việt. Dù chưa thật sự phổ biến, mobihome vẫn nhận được sự chú ý và yêu thích của nhiều tín đồ ưa xê dịch trong nước. Đây được xem là một làn gió mới trong lĩnh vực du lịch.

Cách thiết kếmobihome

Để tạo nên một chiếc mobihome, người ta sẽ dùng đến những chiếc xe tải nhỏ hoặc xe bus cũ. Sau đó sẽ cảo tạo lại.  Lúc này họ sẽ sắp xếp, trang trí thêm các đồ dùng như một căn nhà nhỏ. Tại đây sẽ có đủ giường ngủ, đồ nấu nướng, chỗ để quần áo… Và một điểm chung nhất là những chiếc ô tô này được sơn, vẽ rất xinh xắn, bắt mắt.

Đặc điểm của mobihome

Du lịch bằng mobihome có rất nhiều điểm thú vị. Chúng ta có thể chủ động di chuyển đến bất kì nơi nào mà mình muốn mà vẫn có đủ các đồ dùng như nồi cơm điện, tivi, tủ lạnh mini, laptop, bóng đèn…, gần như đang sống trong căn nhà của mình vậy. Cả nhóm bạn, hay một gia đình nhỏ có thể cùng nhau đi khắp nơi. Kể cả những vùng hoang sơ, hẻo lánh, đến nơi nào thích hợp thì có thể dừng lại cắm trại. Việc du lịch bằng mobihome cũng tiết kiệm khá nhiều chi phí so với một vài hình thức khác. Tất nhiên, du lịch bằng mobihome cũng có vài điểm bất tiện như không thể thoải mái như ở trong các khách sạn, luôn cần có người lái xe vững vàng. Dù vậy, so với những điểm tiện lợi, thú vị và cảm giác mới lạ khi đi bằng chiếc mobihome thì vẫn có khá nhiều người yêu thích hình thức này. Ở Việt Nam, dù chưa thật sự phổ biến nhưng có thể dễ dàng nhận thấy ngày càng có thêm nhiều chiếc mobihome xinh xắn.

Winway Travel