• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Làng hoa Vạn Thành – Ngôi làng góp phần tạo nên Đà Lạt ngàn hoa

Làng hoa Vạn Thành – ngôi làng góp phần tạo nên Đà Lạt ngàn hoa

Đà Lạt có rất nhiều điểm đến có khả năng chiếm hết thời gian tham quan thưởng ngoạn của du khách trước khi kịp có thời gian để ghé đến các làng nghề. Thế nhưng, với những người yêu hoa hồng khi đã đặt chân đến Đà Lạt thì nhất định phải ghé đến làng hoa Vạn Thành mới thỏa được  lòng yêu hoa và cái đẹp.

Làng hoa Vạn Thành – làng hoa lớn nhất Đà Lạt

Dù hình thành và phát triển sau 2 làng hoa Thái Phiên và Hà Đông nhưng làng hoa Vạn Thành vẫn vươn lên trở thành làng hoa nổi tiếng nhất Đà Lạt và có nét ưu biệt riêng của mình.

Làng hoa Vạn Thành – làng hoa lớn nhất Đà Lạt

Làng hoa Vạn Thành có gần 300 hộ nông dân chuyên sản xuất các loại hoa cắt cành cùng tổng diện tích trồng hoa lên đến hơn 200ha. Đặc biệt, trong số diện tích này, có đến gần một nửa diện tích hoa được trồng trong nhà kính, nhà lưới theo hướng nông nghiệp công nghệ cao.

Hoa được trồng trong nhà kính theo công nghệ cao

Vô vàn loại hoa ngạt sắc hương ở làng hoa Vạn Thành

Từ trên cao nhìn xuống, làng hoa trườn theo thung lũng dài dọc con thác Cam Ly màu mỡ. Đây là vương quốc của hoa hồng với những vườn hoa hồng nhung, hồng ánh trăng, hồng cánh sen,… cùng nhiều loại loại cây, hoa đặc sản có giá trị kinh tế cao như lan, ly ly, cẩm chướng,…

Nhiều loại hoa có giá trị kinh tế cao

Mỗi ngày, người trồng hoa ở làng hoa Vạn Thành tất bật từ sáng tinh mơ, chăm sóc hoa hay khung cảnh nhộn nhịp đóng gói, chuyển hàng cho các xe đến thu gom hoa chuyển đi các tỉnh tiêu thụ. Cứ theo nhịp sống như vậy, mỗi năm làng hoa Vạn Thành bình quân sản lượng hoa cắt cành cung ứng ra thị trường đạt gần 73 triệu cành. Hoa hồng được xác định là loại hoa chủ lực trong định hướng phát triển kinh tế, chiếm khoảng 80% sản lượng hoa hồng của thành phố Đà Lạt ngàn hoa này.

Hoa hồng – loài hoa chủ lực ở làng hoa Vạn Thành

Đến Đà Lạt đừng quên chụp ảnh tại làng hoa Vạn Thành

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa, hoa len lỏi qua từng góc vườn của người dân đến vườn hoa rộng lớn của thành phố, hoa khoe sắc từng cụm nhỏ ven hồ Xuân Hương đến những cánh đồng hoang dại và rực rỡ ở ngoại ô. Bởi thế, đến Đà Lạt, du khách có thể bắt gặp hoa khoe sắc ở bất cứ nơi đâu nhưng cũng đừng quên check-in, chụp ảnh ở làng hoa Vạn Thành – làng hoa lớn nhất thành phố luôn rực rỡ sắc hương.

Đến Đà Lạt đừng quên chụp ảnh tại làng hoa Vạn Thành

Sống ảo với vườn hoa hồng đỏ thắm

Không chỉ xanh ngát bởi những cánh đồng hoa rộng lớn mà “đặc sản” hoa hồng đủ loại đủ màu từ màu trắng giản dị tinh khôi, hồng phấn dịu dàng đến vàng kiêu sa và đỏ nhung lộng lẫy sẽ luôn đủ sức làm bạn đắm chìm trong thế giới hoa hồng đa dạng và rực rỡ đến quên cả lối về.

Cánh đồng hoa đủ sắc màu

Đến làng hoa Vạn Thành, du khách có thể được ngắm nhìn những bông hoa tươi tắn trên cây, không tô vẽ hay màu mè. Ngoài ra, du khách cũng có thể tự chọn cho mình những bông hoa tươi đẹp nhất để mua về thưởng thức hoặc làm quà cho người thân của mình với giá cực kỳ hữu nghị.

Hoa có thể tự cắt và mua ngay tại vườn

Sorry, no posts matched your criteria.