• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Kỳ nghỉ vaccine ở Thái Lan có thể cứu vãn ngành du lịch

Sự cứu cánh cho du lịch Thái Lan

Các công ty du lịch Thái Lan đang bán “kỳ nghỉ vaccine” đến Mỹ. Hiện những người giàu dường như mất kiên nhẫn khi phải chờ đợi tiêm chủng hàng loạt, trong bối cảnh nước này đang trải qua đợt bùng phát dịch bệnh lớn nhất từ trước đến nay. Công ty Unithai Trip tại Bangkok cung cấp các chương trình du lịch vắc xin đến San Francisco, Los Angeles và New York. Mỗi chuyến bay đi trị giá 75.000 baht – 200.000 baht (2.400 USD đến 6.400 USD). Theo đó, giá cả phụ thuộc vào khoảng thời gian chờ giữa các mũi tiêm. ky-nghi-vaccine

Những bãi biển ở Phuket, Thái Lan vắng bóng du khách. Nguồn: Reuters

Theo ông Rachphol Yamsaeng, chủ sở hữu Unithai Trip, một nhóm khách sẽ khởi hành vào tuần tới. Hầu hết khách hàng đều muốn tiêm vaccine Pfizer. Được biết, liều tiêm thứ 1 và thứ 2 cần cách nhau  khoảng 20 ngày. “Các công ty du lịch đang rất khó khăn. Chúng tôi phải làm bất cứ thứ gì có thể”. Theo ông Yancisco để tiêm vaccine của Johnson & Johnson. Hiện công ty này đã nhận được hàng trăm cuộc gọi trong ba ngày. Còn công ty Udachi, đã chào bán tour “VACCation ở Nga” 23 ngày để tiêm vaccine Sputnik V. Tour này trị giá 210.000 baht (6.700 USD). Tuy nhiên, Bộ Du lịch Thái Lan khuyên khách hàng nên kiểm tra kỹ các gói tiêm chủng. Hiện quy định của Mỹ cho các tour này có thể thay đổi theo từng tiểu bang.

Kỳ nghỉ vaccine tại Áo

Còn tại Áo, công ty lữ hành Impfreisen.at cũng đang cung cấp dịch vụ đặt trước không kèm điều kiện cho một loạt tour du lịch nghỉ dưỡng trọn gói với “quyền được bảo đảm tiêm vaccine Covid-19”. Đối với những người không đủ khả năng chi trả, Impfreisen thậm chí còn cung cấp các chuyến đi miễn phí cho 1/10 số người đặt gói dịch vụ giá rẻ nhất, nếu họ chứng minh được khả năng tài chính hợp pháp.

Gia Minh (tổng hợp)