• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Kỳ lạ khu đô thị trên… bầu trời

Sẽ khá ngạc nhiên nếu như đặt chân đến Cosmo Park, khu dân cư gồm 78 ngôi nhà 2 tầng được xây dựng trên nóc của một trung tâm thương mại…, theo báo Guardian

Sân chơi, bể bơi hay thậm chí là vườn rau trên nóc toà nhà có lẽ đã trở lên… lạc hậu bởi ở thủ đô Jakarta của Indonesia người ta xây dựng hẳn một… khu đô thị. Đó là Cosmo Park nằm trên nóc của trung tâm thương mại cao 10 tầng Thamrin City thuộc sở hữu của Tập đoàn Agung Podomoro ở trung tâm Jakarta.

Kỳ lạ khu đô thị trên... bầu trời - 1

Cosmo Park nằm trên nóc của trung tâm thương mại cao 10 tầng Thamrin City.

Kỳ lạ khu đô thị trên... bầu trời - 2

Cosmo Park gồm 78 ngôi nhà 2 tầng.

Cosmo Park có vẻ ngoài không khác gì một khu đô thị nhỏ thực sự trên mặt đất. Được xây dựng trên nóc của trung tâm thương mại rộng hơn 12.000 m2, Cosmo Park có 78 ngôi nhà 2 tầng với những đoạn đường trải nhựa, nơi trẻ nhỏ có thể đạp xe hay người lớn đi dạo.

Kỳ lạ khu đô thị trên... bầu trời - 3

Fazila Kapasi và con trai vui chơi ở Cosmo Park.

Kỳ lạ khu đô thị trên... bầu trời - 4

Indri Lestari và con trai ở Cosmo Park.

Nó cũng có riêng một con đường lên xuống mặt đất để người dân đi lại, thậm chí bằng ô tô. Tất nhiên, bao quanh “khu đô thị” này là một hàng rào bảo vệ để đảm bảo không ai bị rơi xuống đất.

Kỳ lạ khu đô thị trên... bầu trời - 5

Quang cảnh trung tâm Jakarta nhìn từ Cosmo Park.

Với mật độ dân số cao nhất nhì thế giới, dễ hiểu khi Cosmo Park không phải là “khu đô thị” duy nhất giữa trời cao ở Jakarta. Một khu nhà cao cấp khác như vậy có tên The Villas, cũng được xây dựng trên nóc của Mall of Indonesia, phía bắc thủ đô Jakarta.

V. Cường (Công an Nhân dân)