• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Khám phá núi Cấm lừng danh đất An Giang

Núi Cấm hay còn gọi là núi Ông Cấm có tên chữ là Thiên Cấm Sơn (nghĩa là một ngọn núi đẹp), nằm trong khu tam giác Tịnh Biên – Nhà Bàng – Tri Tôn, thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Toàn cảnh núi Cấm từ trên cao. Ảnh: ANTĐ

Với độ cao 705m, chu vi 28.600m2, núi Cấm không chỉ được biết đến với tư cách là ngọn núi cao nhất, lớn nhất, mà còn được tương truyền là ngọn núi ẩn chứa nhiều điều kỳ bí nhất trong dãy Thất Sơn huyền bí của An Giang. Bởi không chỉ kỳ bí về danh xưng mà ngọn núi được mệnh danh là Ðà Lạt của Đồng Bằng Sông Cửu Long còn là nơi hội tụ của những câu chuyện đầy màu sắc huyền bí của thế giới tâm linh: núi Cấm là chốn linh thiêng, là nơi dành riêng cho các bậc chân tu hoặc thần tiên hội tụ mỗi khi giáng thế…

Khu du lịch cáp treo núi Cấm. Ảnh: ANTĐ

Ngày nay, núi Cấm đã trở thành một điểm du lịch sinh thái lý tưởng nhờ có địa thế và các điểm du lịch đẹp. Du khách có thể khám phá vẻ đẹp núi non kì vĩ, phong cảnh đẹp của cây cối xanh tươi của núi bằng cáp treo rất thú vị. 

Chùa Phật lớn được xây dựng vào năm 1912, chùa tọa lạc  trên một khoảng đất nằm gần đỉnh núi. Nổi bật nhất ở bên trong chùa có thờ một tượng Phật rất lớn, cao 32m được gọi là chùa Phật Lớn. Công trình đặc biệt nhất trong chùa Phật lớn đó chính là Tượng Phật Di Lặc được đặt trên đỉnh núi. Bức tượng Phật này có khối lượng 600 tấn nên đã được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là bức tượng Di Lặc lớn nhất Việt Nam.

Núi Cấm có đến cả trăm ngôi chùa, tượng Phật và các kiểu di tích tôn giáo, trong đó tiêu điểm là chùa Vạn Linh. Ảnh: ANTĐ

Chùa Vạn Linh nằm ở  trên độ cao 550m, có hồ Thủy Liên ở phía trước còn  xung quanh được bao phủ bởi rừng cây trái vì thế tạo nên  một không gian thoáng mát đẹp hữu tình. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc cổ truyền phương Đông, nổi bật với ba ngọn tháp uy nghi được đặt tại ba vị trí khác nhau ở phía trước trước. Còn ở giữa đặt Tháp Quan Âm và tháp Hòa thượng khai sơn Thích Thiện Hạ Quang ở bên phải và tháp chuông thì được đặt ở bên trái có quả đại Hồng chung nặng 1,2 tấn. Chùa Vạn Linh là một ngôi chùa có kiến trúc đẹp và ấn tượng.

Khu du lịch Lâm Viên ở phía Đông chân núi. Tại Lâm Viên bạn có thể tham gia các hoạt động  vui chơi, giải trí  rất thú vị. Hơn nữa, nếu muốn  bạn có thể thưởng thức các món ăn vùng miền Tây ở đây.

 

Sorry, no posts matched your criteria.