• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Khách đặt phòng nghỉ lễ ở Sapa trước cả tháng

Tình trạng phòng khách sạn tại Sapa

“Dịp này, khách đặt hết sạch phòng không khác đợt Tết Nguyên Đán. Nhiều khách đặt trước từ một tháng trước. Dịp Tết vừa rồi hủy phòng nhiều do dính dịch nhưng tâm lý khách Việt đi du lịch dịp lễ, cao điểm vẫn không thay đổi”, bà Lưu Thị Thu Hương, Giám đốc Kinh doanh khách sạn BB Hotel Sapa (4 sao), chia sẻ. Khách đặt phòng ở khu nghỉ dưỡng chủ yếu là cặp đôi và gia đình. Ảnh: Topas Ecolodge.

Khách sạn tăng giá phòng nhưng vẫn hết chỗ

Trong dịp này, khách sạn tăng 20% giá phòng nhưng khách vẫn đặt hết từ sớm. Theo bà Hương, các khách sạn 4 sao ở Sa Pa với vị trí trung tâm gần như không còn phòng hiện tại. Đa số khách đặt sớm để tránh việc hết phòng, đẩy giá cao.

“Bên tôi có khoảng 60 phòng nên hết rất sớm. Những khách sạn có công suất tầm 200 phòng vẫn còn nhưng nhìn chung là ít. Khách nên đặt sớm vì nếu đặt sát, giá cao, không có phòng”, bà Hương chia sẻ.

Hình ảnh du khách đổ về Sa Pa trong dịp Tết Dương lịch. Ảnh: Thạch Thảo.

Tính đến chiều 9/4, khách sạn 5 sao Pao’s Sapa Leisure đã hết khoảng 70% phòng cho dịp lễ 30/4-1/5. Khách sạn này có mức phụ thu dịp lễ từ 700.000-1 triệu đồng.

Công suất phòng khách sạn tăng cao

Ông Cao Văn Thắng, đại diện khách sạn, cho biết khách đã bắt đầu đặt từ 20/3. Đa số du khách vẫn lựa chọn các phòng thường trước. Một số phòng cao cấp hiện vẫn trống. Tuy nhiên, ông Thắng dự đoán toàn bộ phòng khách sạn sẽ được bán hết trước 20/4. Chia sẻ với Zing, ông Phạm Cao Vỹ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sapa, cho biết công suất phòng ở Sa Pa hiện đã nhiều hơn so với những năm trước, đáp ứng nhu cầu cao của du khách. “Dù vậy, du khách cần đặt phòng sớm, tránh để sát ngày”, ông nói. Tuy nhiên, một số khách sạn, nhà nghỉ nhỏ có mức tăng giá vào những dịp cao điểm. Theo ông Vỹ phần lớn các khách sạn thuộc hiệp hội có mức tăng không đáng kể.

Nhiều khách sạn đã bắt đầu hết phòng trên các trang OTA. Ảnh chụp màn hình.

Khảo sát thêm trên các trang đặt phòng trực tuyến, phóng viên nhận thấy các khách sạn từ 3-5 sao còn khá ít lựa chọn. Mức giá cho 2 đêm (29/4-1/5) cho phòng 2 người rơi vào khoảng 1,5-2,5 triệu đồng (3 sao) và từ 3-10 triệu đồng (4-5 sao). Không chỉ khách lẻ, nhiều công ty bán tour/combo du lịch cũng đang rục rịch “báo cháy”.

Biện pháp khắc phục cho việc đặt phòng

Ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing của Best Price, xác nhận họ đã kín khoảng 60% chỗ các tour, combo đi Sa Pa. Dự kiến, 40% còn lại sẽ được lấp đầy từ 20/4. “Chúng tôi sẽ mở rộng thêm chỗ nếu tình hình dịch vẫn được kiểm soát như hiện nay. Đa số khách chọn sản phẩm combo để chủ động lịch trình, thời gian. Sản phẩm combo kết hợp của xe và khách sạn (3-5 sao) nên lựa chọn tương đối đa dạng”, ông Tú chia sẻ. Sa Pa kín hết phòng nghỉ, nhưng không tăng giá -0 Đại diện Best Price phân tích các cặp đôi có xu hướng chọn khách sạn 3 sao. Đối tượng khách gia đình ưu tiên những khách sạn từ 4-5 sao. Ngoài Sa Pa, nhu cầu du lịch các điểm khác ở miền Bắc của khách hàng cũng khá phong phú. Một số điểm hứa hẹn cũng đông khách dịp lễ sắp tới là Hạ Long (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng), Mộc Châu (Sơn La)…

Anh Tú (Zing News)