• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Hòn Phụ Tử – Biểu tượng đẹp của tình cha con

Hòn Phụ Tử ở đâu?

Hòn Phụ Tử thuộc địa phận xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Cách trung tâm thành phố Hà Tiên 38km và thành phố Rạch Giá khoảng 70km, nơi đây được xem là  “Vịnh Hạ Long” của Kiên Giang. Đồng thời được công nhận là danh lam thắng cảnh quốc gia vào năm 1989.

Hòn Phụ Tử sừng sững giữa biển khơi

Đây là là một đảo đá nhỏ nằm cách đất liền khoảng 110m. Ở bao gồm hai khối đá dính liền nhau trên nền bệ đá cao 5m so với mực nước biển.

Truyền thuyết cảm động

Ngày xưa, vùng biển này có con thuồng luồng rất hung dữ. Nó hay làm đắm thuyền bè và ăn thịt ngư dân. Cạnh chùa Hang ở chân Ngọn An Hải Sơn, có 2 cha con làm nghề chài lưới. Người cha thấy bất bình nên lên đường tiêu diệt con ác thú. Bất thành, người cha bèn tẩm thuốc độc vào mình để dụ nó. Con thuồng luồng thấy mồi ngon bèn lại ăn mất đầu người cha rồi trúng độc chết. Người con vô tình phát hiện xác người cha trong bờ, ôm khóc thảm thiết và bị thuốc độc ngấm vào người rồi qua đời. Trời nổi giông bão, mưa suốt mấy ngày liền. Và nơi hai cha con nằm mọc lên hai hòn đá lớn và nhỏ. Hòn to cao 33.6 m là hòn cha (hòn Phụ) và hòn nhỏ cao 30m  là con.
Thắng cảnh này  tượng trưng cho tình cảm thiêng liêng của hai cha con
Rất tiếc hòn Phụ Tử đã không còn được nguyên vẹn như xưa. Vào năm 2006, hòn Phụ bị gãy ngang, đổ xuống biển. Do đó hiện chỉ còn lại hòn Tử đứng một mình như hiện nay.
Ngày nay chỉ còn lại hòn Tử đứng một mình

Hòn Phụ Tử Kiên Giang có gì hấp dẫn du khách?

Tham quan Hòn Phụ Tử Kiên Giang bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi Dương, Hòn Phụ Tử và tham quan chùa Hang.

Vẻ đẹp lãng mạn của bãi Dương

Bãi Dương có vị trí nằm trong khu du lịch Hòn Phụ Tử, thu hút du khách với bãi biển trong xanh, nước trong vắt và khung cảnh thiên nhiên yên bình. Nó sở hữu bờ cát trải dài nằm thoai thoải theo hướng hình vòng cung, du khách có thể đứng trước bãi biển tận hưởng gió biển thư giãn. Bãi biển này rất nông, vì vậy an toàn và mọi du khách đều có thể tắm biển. Nơi đây còn ấn tượng với hình ảnh ghềnh đá có kích thước to ẩn chứa bên trong hang tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Sau khi tắm biển thư giãn, bạn có thể đi dạo dọc bãi biển và thưởng thức đủ các loại hải sản tươi ngon. Hòn Phụ Tử Kiên Giang  - bãi Dương

Vẻ đẹp lãng mạn của bãi Dương

Chùa Hang

Ở Hòn Phụ Tử, du khách còn được tham quan chùa Hang nổi tiếng. Nocòn được gọi là chùa Hải Sơn Tự. Chùa thờ Phật Di Lặc khổng lồ với 22 tấn được làm từ đá non nước từ Đà Nẵng. Tham quan ngôi chùa này du khách sẽ được vãn cảnh thiên nhiên xung quanh với rất nhiều cây cổ thụ cao lớn. Du khách có thể viếng thăm chùa, cầu may và đi dạo một vòng ngắm cảnh thanh tịnh nơi đây để thư giãn tâm hồn. Hòn Phụ Tử Kiên Giang  - chùa Hang

Tham quan thắng cảnh chùa Hang

Nếu bạn có dịp đến Kiên Giang thì hãy nhớ đến Hòn Phụ Tử để được ghé thăm một thẳng cảnh đẹp và tìm hiểu thêm về truyền thuyết nhân văn cao cả về tình cảm cha con bạn nhé!