• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Hạ Long và các hòn kỳ thú

Được UNESCO công nhận là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới, vịnh Hạ Long là nơi hội tụ hàng nhìn hòn đảo lớn nhỏ với muôn vàn hình thái khác nhau. Đến Hạ Long, bạn sẽ sững sờ khi biết số lượng đảo, hang động ở đây.  Mỗi đảo lại có một cái tên, một tiểu sử với nhiều hình dạng đặc biệt.

Hòn Ấm

Hòn Ấm tọa lạc ngay ở trong khu vực vịnh Bái Tử Long, trên đường đi Quan Lạn – Ngọc Vừng, là một hòn đảo có vị trí rất gần trong hệ thống quần đảo vịnh Hạ Long, và góp phần tạo lên một kỳ tích về thắng cảnh trên biển mang đến nhiều cảm nhận khác biệt khi tham quan vịnh Hạ Long. hòn ấm hạ long

Hình ảnh Hòn Ấm như một ấm trà thơm

Đây là một hòn đảo nổi lên trên mặt nước trong xanh. Hình dáng của nónhư một bình pha trà trong gia đình Việt Nam. Truyền thuyết kể lại rằng đó chính là chiếc bình pha trà của Ngọc Hoàng. Ngài chẳng may rơi xuống biển Hạ Long và đã bị mất quai. Câu chuyện vẫn được tồn tại và lưu giữ đến ngày nay.

Hòn Rùa

Dưới bàn tay khéo léo, tài hoa của tạo hóa, các đảo đá vô tri, tĩnh lặng trở thành những nhân vật sống động, thân thuộc với con người, trong đó có hòn Rùa. Đây là một hòn đảo nhỏ gây chú ý với khách du lịch bởi hình dáng độc đáo tựa như chú rùa đang bơi trên mặt nước, góp phần tạo nên hình dáng đa dạng trong hệ thống các hòn đảo ở vịnh Lan Hạ. Hòn Rùa nằm gần với tuyến đường Bến Bèo đi làng Việt Hải.

Không gian Hòn Rùa xinh đẹp

Hòn Đỉnh Hương

Đây là một hòn đảo nổi tiếng trong số cả trăm hòn đảo lớn nhỏ của vịnh Hạ Long.  Địa danh nằm ngay sát với hòn Chó Đá. Hòn Đỉnh Hương  là một tuyệt tác của tạo hóa. Phiến đá có hình một lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi như một vật thiêng cúng tế trời đất. Hình ảnh như nhắc nhở ta nhớ đến truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đây là hòn có hình dáng đa dạng trong hệ thống các hòn đảo ở vịnh Lan Hạ. các hòn Hạ Long

Cận cảnh Hòn Đỉnh Hương

Khi thủy triều xuống, hòn Đỉnh Hương để lộ chân đã bị nước biển bào mòn qua hàng triệu năm. Đây là hình ảnh minh chứng quá trình xâm thực biển vào chân các đảo đá vôi. Khi thủy triều lên, chân đảo được giấu đi, hòn Đỉnh Hương lại mang hình dáng một tấm bình phong. Mục đích dùng để che chắn, bảo vệ cho những con tàu, cho ngư dân và khách du lịch. Với ý nghĩa tâm linh, hòn Đỉnh Hương được xem là một hòn đảo mang lại may mắn. Phải chăng vì thế hình ảnh đảo này được chọn để in trên tờ tiền 200.000VNĐ?

Hòn Chó Đá

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng hòn Chó Đá đã có mặt ở đây từ lâu. Nằm trên tuyến du lịch số 1 và  số 5 trong vịnh Hạ Long (trước khi đến hòn Đỉnh Hương và khu vực Ba Hang), cách cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 2,5km. Hòn Chó Đá nằm dưới chân ngọn núi sát với mép nước. Hòn cao khoảng 8m. Sở dĩ hòn được gọi là chó đá vì có hình giống một con chó quay mặt vào vách núi. Chúng hù dọa yêu ma không được xuống quấy phá vịnh.
hòn hạ Long
Hòn Chó Đá
Chó đá là một hình ảnh rất quen thuộc của người Việt Nam. Ở tất cả các đền miếu thờ tự dân gian và cả ở hai bên cổng của các ngôi nhà cổ trước kia đều có những đôi chó đá. Hình ảnh như để báo tin vui khi có khách đến thăm. Đồng thời như để gác cổng ngăn chặn các kẻ ác và tà khí xâm nhập. Ngày ngày, hòn Chó Đá như để bảo vệ chuyến du thuyền của du khách được bình an. Người dân Hạ long đã coi hòn Chó Đá như những biểu tượng huyền thoại hàng triệu năm nay.

Hòn Gà Chọi

Hòn Gà Chọi còn được gọi là Hòn Trống Mái, nằm ở phía tây nam của vịnh Hạ Long, cách biển Bãi Cháy khoảng 5km. Từ bến tàu Bãi Cháy đi về phía Tây Nam, sau khi đi qua hòn Chó Đá, Đỉnh Lư Hương thì quý khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn hình ảnh của hòn Gà Chọi với hình dáng như hai con gà khổng lồ (một trống – một mái) chiều cao khoảng 10m đang giương cánh trên mặt biển mênh mông.
các hòn đảo hạ long
Hình ảnh Hòn Gà Chọi
Nhìn từ xa với dáng đứng chênh vênh và chiếc chân tí xíu đỡ thân hình khổng lồ, tưởng chừng chỉ cần một cơn sóng vỗ mạnh, cả khối đá nặng ấy có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Thế nhưng hai hòn đá đã hiên ngang đứng giữa đất trời hàng trăm triệu năm nay và dường như sự hấp dẫn của hòn Gà Chọi được nhân lên ở đôi chân không cân đối đó.
Vịnh Hạ Long có phong cảnh non nước tuyệt đẹp nên từ lâu đã trở thành điểm đến khám phá của rất nhiều người yêu thích phong cảnh, thiên nhiên kỳ vĩ. Nếu có dịp đi du lịch Vịnh Hạ Long, du khách đừng quên tìm đến những hòn đảo xinh đẹp này để được chiêm ngưỡng, ngắm nhìn những tuyệt tác mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho vùng đất mỏ Quảng Ninh.
Winway Travel