• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Đường hầm đất sét – Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Đà Lạt

Địa chỉ Đường hầm Đất sét

Đường hầm đất sét nằm trong quần thể khu du lịch Tuyền Lâm, tỉnh Lâm Đồng, thành phố Đà Lạt. Từ trung tâm thành phố di chuyển đến đây, du khách chỉ cần chạy thẳng theo hướng Triệu Việt Vương – Thiền Viện, khi đến ngã rẽ có biển báo “Đường hầm điêu khắc” thì đi theo khoảng 9km nữa là đến.

Đường hầm đất sét – Clay tunnel in Da Lat. Ảnh: ST

Quá trình hình thành

Đường hầm đất sét đi vào hoạt động từ năm 2012. Sau 4 năm nghiên cứu, anh Trịnh Bá Dũng đã tìm ra công thức biến đất sét bazan thành chất liệu mới độc đáo. Loại đất này rất thân thiện với môi trường. Đường hầm đất sét là công trình đỉnh cao về chất liệu. Đây là hỗn hợp có độ bền tương đương bê tông.

Quang cảnh một góc đường hầm (Ảnh: ST)

Giờ mở cửa và giá vé

  • Giờ mở cửa: 7h30 – 17h
  • Giá vé: 40.000 VNĐ/ người lớn và 20.000VNĐ/ trẻ em

Đường hầm đất sét – Kỳ quan mới của Đà Lạt

Du lịch ở Đà Lạt ngày càng phát triển nên nhiều khu vui chơi mới mọc lên rất nhiều, nhưng đường hầm đất sét lại mang đến một nét độc đáo riêng thu hút nhiều khách du lịch đến thăm. Toàn bộ khu du lịch được xây dựng tỉ mẩn chăm chút đến từng góc nhỏ, mỗi góc hiện lên đều mang theo những tài hoa và tâm huyết của người sáng tạo. Theo như ông Trịnh Bá Dũng – người khởi xướng xây dựng khu du lịch này cho biết “Toàn bộ công trình được xây dựng theo hai chủ đề chính là tái tạo lịch sử thành phố Đà Lạt và xây dựng những câu chuyện nhân văn có tính giáo dục”.

Đường hầm đất sét tái hiện lịch sử Đà Lạt

Đối với chủ đề tái tạo lịch sử, khu du lịch được bố trí thiết kế theo hai giai đoạn. Giai đoạn đầu bắt nguồn từ thời xa xưa với những truyền thuyết thần bí kéo dài cho đến hết năm 1893 khi Alexandre Yersin phát hiện ra cao nguyên Langbiang.

Cao nguyên Langbiang được tái hiện lại qua mô hình nhà đất sét. Ảnh ST

Mô phỏng những công trình nổi bật ở Đà Lạt

Giai đoạn sau là những khám phá và kiến tạo Đà Lạt của ông. Hàng loạt những công trình đất sét mô phỏng lại những địa điểm du lịch nổi tiếng đều được tái hiện lại ở đây: nhà thờ con gà, ga Đà Lạt, giáo hoàng học viện…  

Những công trình đất đỏ tinh xảo ở đường hầm Đà Lạt. Ảnh ST

Bên cạnh mô hình những công trình nổi tiếng, người sáng tạo còn khéo léo gửi gắm những câu chuyện dân gian đầy tính nhân văn thông qua những tác phẩm độc nhất vô nhị. Điển hình là bộ khỉ tam không gây ấn tượng sâu sắc đối với khách tham quan ngay từ đường nét chạm khắc cho đến ý nghĩa bên trong: mắt không thấy, tai không nghe, miệng không nói những điều xấu là phương châm sống thanh thản và tốt đẹp.

Bộ khỉ tam không tại đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Ảnh: ST

Những kỷ lục tại đây

Tất cả những công trình kiến trúc nổi tiếng của Đà Lạt được tái hiện qua mô hình đất đỏ. Chúng được sắp xếp nối liền nhau trong khu du lịch đường hầm đất sét. Tất cả các công trình đều được xây dựng tỉ mỉ, trau chuốt đến từng đường nét.

Những đường nét chạm khắc tinh tế. Ảnh ST

Đặc biệt trong đó có những công trình được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam như: ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên và ngôi nhà bazan đầu tiên có mái đắp nổi hình ảnh bản đồ Việt Nam.

Ngôi nhà đất đỏ không nung có mái đắp nổi hình ảnh dải đất Việt Nam. Ảnh ST

Mô hình máy bay khổng lồ đang được xây dựng. Ảnh ST

Trên đây là toàn bộ thông tin về đường hầm đất sét ở Đà Lạt đang được đông đảo du khách yêu thích. Chúc các bạn có một chuyến khám phá Đà Lạt đầy thú vị và vui vẻ.

Winway Travel