• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Đường bay quốc tế Nhật-Hàn-Úc của Vietnam Airlines khôi phục

Thông tin này vừa được Vietnam Airlines cho biết trưa 31-3. Cụ thể, hãng sẽ khôi phục vài đường bay quốc tế một cách an toàn. Mục đích đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Đồng  thời góp phần tái phát triển nền kinh tế, du lịch.

Các đường bay trở lại

Các đường bay sẽ khai thác thường lệ trong giai đoạn từ ngày 1-4 đến 30-6. Trong đó gồm Hà Nội – Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội – Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội – Sydney và TP.HCM – Sydney (Úc). Cụ thể, kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế như sau: Hà Nội – Seoul sẽ khởi hành vào thứ năm hằng tuần; Hà Nội – Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày 3, 8, 11, 16, 23, 27, 29 trong tháng 4-2021. Tháng 5 và 6-2021, tần suất khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ năm và thứ bảy. Đối với các chuyến bay từ Hà Nội – Sydney khởi hành vào thứ bảy hằng tuần; TP.HCM đi Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ năm và chủ nhật. duong-bay-nhat-hang-uc-vietnam-airlines

Vietnam Airlines nối lại đường bay quốc tế Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc từ đầu tháng 4-2021 – Ảnh: C.TRUNG

Quy định nhập cảnh

Theo Vietnam Airlines, hiện tại quy định nhập cảnh của các nước, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ VN về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước. Đối với việc chở khách từ nước ngoài về, theo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia. Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Việc thực hiện những chuyến bay này phụ thuộc vào cấp phép của các cơ quan chức năng.

Công Trung (Tuổi Trẻ)