• 228 Nguyễn Công Trứ
  • + 84(28) 6291 0602 | (28)6291 0603
  • info@winway.vn

Động Ngườm Ngao, Cao Bằng – vẻ đẹp kì thú cho những bạn trẻ thích khám phá

Image

Động Ngườm Ngao được tìm thấy tại ở bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Đây là một địa danh cực kì nổi tiếng chỉ mới được phát hiện gần đây. Chính vì thế mà động vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên, nguyên sơ nhất của mình. Chính vì là sản phẩm của mẹ thiên nhiên tạo ra nên nơi này càng thu hút nhiều khách du lịch hơn để khám phá những điều hay ho, thú vị ẩn chứa trong đó.

Vẻ đẹp gợi sự tò mò thích thú của động Ngườm Ngao Cao Bằng

Hầu hết các kì quan ở trong động đều được tạo thành bởi nhũ đá và các măng đá được bào mòn bởi nước và thời gian. Tất cả đều là nét đẹp tự nhiên nên nó tạo nên sự sinh động, đẹp mắt khiến cho con người phải cảm thấy thích thú và tò mò hơn. Trong động, nhiệt độ luôn giao động từ 18 – 25 độ C, một nền nhiệt cực kì thoải mái để khách du lịch có thể thỏa sức khám phá.

Động Ngườm Ngao Cao Bằng được các nhà khoa học cho rằng có cách đây 300 năm

Động Ngườm Ngao khi được khai thác để trở thành một địa điểm du lịch nhưng không thay đổi bất cứ gì trong đây. Hệ thống đèn điện khiến hang động lại trở nên cuốn hút và bí hiểm hơn. Đặc biệt là các khối nhũ có đủ mọi hình thức, mọi kích thước, từ đất nhô lên, từ trên thả xuống tạo thành vô vàn các hình thù.

Hang động được mẹ thiên nhiên trao tặng những vẻ đẹp tinh túy nhất

Hơn nữa, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi những hình thù mà không tưởng rằng chính là do mẹ thiên nhiên tạo ra mà không hề có bàn tay của con người như: cây đàn đá, thác bạc, đài sen úp ngược, cây san hô có hình con tàu, phác họa cây cối thiên nhiên, hình ảnh một số con vật,….

San hô thuyền là vẻ đẹp được nhiều người yêu thích nhất khi đến Ngườm Ngao

Âm thanh thiên nhiên sống động từ tiếng suối càng khiến cho người ta thích thú hơn. Người dân bản địa ở đây, hay là người dân tộc Tày quan niệm tiếng gầm rú của các con suối này như tiếng hổ gầm. Cũng chính vì thế mà hang động có tên gọi là Ngườm Ngao, tức là Động hổ. Tuy nhiên, đi sâu vào bên trong thì tiếng suối sẽ khiến cho ta cảm giác thoải mái hơn bởi rất thanh và trong.

Tiếng suối tạo nên âm thanh sống động hòa với vẻ đẹp huyền bí tạo nên khung ảnh thiên nhiên kì thú

Động Ngườm Ngao Cao Bằng nhất định sẽ là điểm đến tiếp theo nếu như bạn đang muốn tự mình đi khám phá nhiều điều tuyệt vời của thiên nhiên mang lại.

Theo VnExplorer