• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Độc đáo vẻ đẹp hoang sơ Eo Gió Quy Nhơn

Vị trí địa lý của Eo Gió

Nằm trên địa bàn xã Nhơn Lý, cách thành phố khoảng 20 km, Eo Gió Quy Nhơn là một địa danh du lịch mới mà du khách khi đến du lịch Quy Nhơn này đều muốn ghé tham quan. 

Eo gió cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20km. Ảnh: Ba Khang

Ý nghĩa tên gọi

Tên gọi Eo Gió bắt nguồn từ hình dáng địa lý của khu vực này. Nhìn xuống từ các mỏm đá, bạn sẽ thấy một eo biển nhỏ được che chắn bởi hai dãy núi. Nó trông như một vòng tay ôm gọn bãi biển tuyệt đẹp. Eo Gió - Quy Nhơn, Bình Định

Khung cảnh xinh đẹp

Thời điểm thích hợp đến Eo Gió

Bạn nên bắt đầu du lịch đến Eo Gió vào tháng 3 đến tháng 9 hằng năm. Vì muốn đến Eo Gió Quy Nhơn thì nên đi vào mùa nắng đẹp. Ngay từ trên cung đường đến với Eo Gió, bạn sẽ được chiêm ngưỡng phần cảnh thiên nhiên kì vĩ. Ở đó có những hàng phi lao dọc hai bên con đường nhựa trải dài. Xa xa là những dãy núi hùng vĩ, sừng sững giữa không gian biển xanh, cát trắng đẹp tuyệt diệu.

Nên đi Eo Gió vào mùa nắng đẹp. Ảnh: Ba Khang

Được phát hiện từ khá lâu,  Eo Gió chỉ thu hút được những người ưa du lịch mạo hiểm. Cung đường đến đây khá vất vả. Khi đi du khách phải băng qua đầm Thị Nại. Du khách cũng có thể đi ghe máy từ bến Hàm Tử, qua đường biển để đến được đây. Tuy nhiên, từ ngày có Cầu Thị Nại, Eo Gió đã trở thành địa điểm hấp dẫn của Quy Nhơn.

Vẻ đẹp hoang sơ tại Eo Gió Quy Nhơn

Nét độc đáo cuốn hút của Eo Gió được tạo nên từ đá và nước. Trải qua quá trình phong hóa của gió biển, nơi đây xuất hiện 19 hang yến. Trong đó có nhiều hang có tên rất ngộ nghĩnh. Ta có thể kể đến hang Kỳ Co, hang Ba Nghé, hang Dơi, hang Sức Khỏe,v.v. Tại đây có cả núi và bãi biển. Trên những vách núi là những khối đá cheo leo và hiểm trở. Nơi đây như eo biển nhỏ được che chắn bởi những rặng núi đá cao uốn lượn “ôm trọn” lấy bãi biển. Không thua kém bất kì bãi biển nào của miền Trung, Eo Gió sở hữu làn nước trong xanh bên bờ cát vàng rực óng ánh. Bên cạnh đó, những con sóng rì rào vỗ vào những bờ đá, toả bọt trắng xóa mát lạnh. Dưới làn nước xanh trong vắt là những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội giữa những rặng san hô tuyệt đẹp đầy màu sắc.

Eo Gió thu hút những người ưa du lịch khám phá. Ảnh: Ba Khang

Những cung đường xinh đẹp ở Eo Gió

Đặc biệt, Eo Gió mới xuất hiện cung đường đi bộ tuyệt đẹp trên lưng chừng dãy núi, với hàng ngàn bậc thang được dựng với tay vịn an toàn, đẹp mắt và nổi bật với màu đỏ gạch, trắng. Đây là một địa điểm du lịch Bình Định được biển Quy Nhơn và núi đá ôm trọn. Vì vậy, luôn có hàng nghìn con sóng vỗ vào biển mỗi ngày văng lên những bọt sóng trắng ngà tuyệt đẹp và hùng vĩ.

Cung đường đi bộ tuyệt đẹp ở Eo Gió

Thưởng thức đất trời thiên nhiên tại nơi đây thật yên bình và thú vị, hoàn toàn khác hẳn với nhịp sống ở trung tâm thành phố Quy Nhơn. Đến Eo Gió, ngoài việc thưởng ngoạn ngắm cảnh, khám phá, săn ảnh hay nằm trên tảng đá nghe tiếng sóng vỗ, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm như câu cá, lặn ngắm san hô, tắm biển…

Winway Travel