• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Độc đáo cây cầu Thị Nại vượt biển dài nhất Việt Nam

Giới thiệu cầu Thị Nại ở Quy Nhơn

Cầu Thị Nại có chiều dài gần 7 km, tổng cộng 54 nhịp. Đây là cầnối giữa thành phố Quy Nhơn và Nhơn Hội – một khu kinh tế sầm uất. Cầu nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng 3km về phía Đông Nam. Cây cầu khởi công năm 2002 và hoàn thành năm 2006. Thiết kếcầu sử dụng kỹ thuật hiện đại, chịu được áp lực trọng tải lớn. Cầu có cầu chính vượt đầm Thị Nại. Bên cạnh đó, 5 cây cầu nhỏ bắc qua sông Hà Thanh. Đây là một điểm nhấn độc đáo ở Quy Nhơn – Bình Định hấp dẫn du khách.

Cảnh đẹp xung quang cầu

Nhìn từ trên cao, cây cầu trắng bắc ngang qua dòng nước xanh biếc. Một đầu là đất liền, đầu kia là đảo Phương Mai với đồi cát rộng lớn. Mặc dù vẫn còn hoang sơ nhưng lại rất trữ tình. Lúc hoàng hôn buông xuống cũng chính là lúc cầu Thị Nại lung linh nhất. Những tia nắng cuối ngày hắt xuống nền nước biển tạo nên một background đẹp đến nao lòng. Cầu lúc này trông như một dải lụa vắt ngang qua làn nước trong xanh ở một khoảng không bao la.

Có lẽ lúc hoàng hôn buông xuống là thời điểm cầu mang vẻ đẹp lung linh nhất

Không chỉ góp một phần phát triển kinh tế khu vực, nơi này còn mang lại giá trị du lịch cho Quy Nhơn. Cũng bởi vì cầu  nối liền thành phố Quy Nhơn và bán đảo Phương Mai, phần khác là do khung cảnh thơ mộng nên thu hút khá nhiều du khách. Còn gì tuyệt vời hơn được đi giữa đường biển, hà hít mùi vị biển và cả vị gió xua luồn vào người. Đến tham quan cầu Thị Nại chắc chắn là một trải không thể nào quên trong chuyến hành trình du lịch Quy Nhơn của các bạn.

Luyến Nguyễn (VNTrip)