• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Disneyland Hồng Kông khánh thành lâu đài “Giấc mơ Phép thuật”

Gã khổng lồ của ngành đã công bố sự ra mắt của Lâu đài Giấc mơ Phép thuật tại Hong Kong Disneyland. Lâu đài mới được xây dựng dựa trên kiến trúc của “Lâu đài Công chúa ngủ trong rừng” cũ và cao hơn gấp đôi so với chiều cao của cấu trúc ban đầu, một đại diện của Disney nói với đài Fox News hôm 20-11. Công viên giải trí này sẽ mở cửa lâu đài đón du khách vào từ ngày 21-11, nhân dịp lễ kỷ niệm 15 năm thành lập công viên.

Khu giải trí Disneyland Hồng Kông đang dần hoạt động trở lại bình thường. Ảnh: iStock

Các chi tiết thiết kế của lâu đài lấy cảm hứng từ 13 câu chuyện về các nàng công chúa và nữ hoàng Disney, từ những thần tiên đỡ đầu của Aurora rải bụi cổ tích trên đèn chùm. Từ lối vào đến đỉnh tháp pháo là những ngọn tháp trang trí bằng các động vật được yêu thích như chú khỉ Abu trong phim Aladdin và cây đèn thần và chim ruồi. Các nàng công chúa Disney đã truyền cảm hứng cho thiết kế bao gồm Aurora, nàng tiên cá Ariel, Moana, Mulan, Pocahontas, Tiana, Bạch Tuyết, Merida, Lọ Lem, Belle, Anna, Elsa, Rapunzel và công chúa Jasmine.

Chương trình Park Hopper của công viên Disney Orlando sẽ hoạt động vào năm 2021. Ảnh: Walt Disney World News

Theo Disney, dự án kéo dài 4 năm và hơn 100 nhà sáng tạo của Disney tham gia từ việc lên ý tưởng đến thiết kế cuối cùng. Ngoài các yếu tố đặc trưng, ​​các nhà thiết kế kết hợp văn hóa địa phương với các khái niệm kiến ​​trúc Trung Quốc. Lâu đài được làm từ 15 m module đúc sẵn, được sơn và lắp ráp ngoài công trường, sau đó được ghép vào lâu đài hiện có. Việc nâng và lắp đặt các module chỉ mất  tháng với trọng lượng lớn nhất khoảng 50 tấn – tương đương với khoảng ba xe cứu hỏa.

Tại đây khách du lịch được tham quan 2 công viên của Disney World chỉ bằng một vé trong 1 ngày. Ảnh: Fox News

Lâu đài của những giấc mơ phép thuật cũng là một điểm mới lạ trong số các lâu đài của Disney vì vị trí độc đáo của nó. Đây là lâu đài duy nhất trong Công viên Disneyland có bối cảnh tự nhiên vì nó nằm trước những ngọn núi cây cối rậm rạp. Công viên Disneyland Hong Kong mở cửa trở lại vào tháng 9 – 2020 sau đại dịch hồi đầu năm.  Khu nghỉ mát bao gồm 7 công viên với một khu vực mới theo chủ đề “Frozen” dự kiến ​​mở cửa vào năm 2021.

Gia Minh