• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Đèo Mã Pí Lèng- Tuyệt tác bên sông Nho Quế

Những dãy núi đá cao ở đèo Mã Pí Lèng nằm san sát nhau. Từ đó tạo thành hệ thống hẻm vực vô cùng độc đáo. Bên cạnh đó, hệ thống nằm bên cạnh dòng sông Nho Quế xanh biên biếc, uốn lượn hiền hòa.

Vị trí địa lý Đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pì Lèng là con đèo uốn lượn, ngoằn ngoèo, dài khoảng 20km. Khu vực này có độ cao trung bình từ 1400 – 1600m. Con đường nối liền giữa 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc nằm ở tỉnh Hà Giang. Đèo nằm trong khu vực cao nguyên đá Đồng Văn. Nơi đây được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu năm 2010. Nhìn từ xa, con đèo như một “sợi chỉ” vắt giữa lưng chừng đồi núi. Từ đó tạo nên khung cảnh hùng vĩ của cao nguyên núi đá.
Mã Pí Lèng, tầm nhìn và trách nhiệm
Đèo Mã Pì Lèng uốn lượn, ngoằn ngoèo, dài 20km
Mã Pì Lèng là cung đường đẹp nhất dành cho những ai thích khám phá mạo hiểm. Một bên là núi đá cao ngút trời xanh, một bên là vực sâu thăm thẳm. Tại đây, bạn có thể ngắm nhìn dòng sông Nho Quế uốn lượn như một dải lụa trời. Dừng chân đứng lại ở đỉnh Mã Pì Lèng, bạn sẽ được ngắm khung cảnh hùng vĩ của núi rừng. Du khách cứ ngỡ như đang lạc trôi giữa chốn thiên đường của trần gian.

Lịch sử hình thành Đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pì Lèng Đèo được xây dựng từ những năm 60 thế kỷ trước. Đây được xem là một kỳ tích huyền thoại. Đèo còn được gọi là con đường Hạnh Phúc. Sở dĩ, con đường có cái tên ngọt ngào như vậy là nó được mở để các phương tiện giao thông đi lại qua các huyện Đồng Văn và Mèo Vạc nhằm xóa đói, giảm nghèo cho các hộ dân ở các vùng núi xa xôi này. Đèo Mã Pí Lèng ở đâu? Kinh nghiệm du lịch chi tiết 2022

Mã Pì Lèng – cung đường đẹp nhất dành cho những ai thích khám phá mạo hiểm

Có các tài liệu lịch sử ghi lại, cung đường đèo này đã được hàng chục ngàn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc làm trong 6 năm (1959-1965) với trên 2 triệu lượt ngày công lao động. Trong đó, riêng đoạn đèo vượt Mã Pì Lèng được các thanh niên trong đội cảm tử treo mình trên vách núi lấn từng centimet để làm trong 11 tháng.

Thời điểm thích hợp để đến Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pí Lèng được nằm trong chuyến phượt khám phá Hà Giang. Hà Giang được mệnh danh là vùng đất 4 mùa đều đẹp. Vì thế, bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về thời điểm lên đường. Thanh xuân nên một lần chinh phục đèo Mã Pí Lèng - Hà Giang

Mùa hoa tam giác mạch Hà Giang khoảng tháng 10, 11

Nếu muốn ngắm những cành hoa trắng tinh khôi tuyệt đẹp của mận, đào hãy đi khoảng tháng 1 – tháng 3.  Tháng 4 tới đây du khách có cơ hội tham dự chợ tình Khâu Vai, tháng 5 chiêm ngưỡng mùa nước đổ, tháng 9 mùa lúa chín vàng ở Hoàng Su Phì, tháng 10 – 11 tam giác mạch nở hồng trên nương, tháng 11 – 12 hoa cải vàng rực vùng núi đá Hà Giang. Tùy thuộc sở thích của mình, du khách hãy chọn một thời điểm du lịch thích hợp.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tuyệt tác

Để có thể ngắm nhìn trọn vẹn cảnh quan nơi đây, dòng sông Nho Quế vừa dài vừa uốn lượn quanh co, các du khách thường lựa chọn điểm nhìn từ trên con đèo Mã Pí Lèng mặc dù con đường đèo này nổi tiếng là hiểm trở và khó khăn. Hơn nữa, sương mù hầu như lúc nào cũng bao trùm trên con đường hiểm trở này. Từ đó làm cản tầm nhìn và giảm khả năng quan sát. Nhất là ở những khúc cua tay áo và buổi sáng sớm và chiều tối, hay những ngày mây mù giăng phủ thì càng tăng độ nguy hiểm hơn.

Thanh xuân nên một lần chinh phục đèo Mã Pí Lèng - Hà Giang

Chiêm ngưỡng dòng sông Nho Quế từ trên đèo Mã Pì Lèng

Ngày 16/11/2009, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xếp khu vực Mã Pì Lèng là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia. Trong đó, đèo Mã Pí Lèng được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan. Đồng thời, khu vực đỉnh đèo được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Hẻm vực sông Nho Quế là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Kinh nghiệm phượt đèo Mã Pí Lèng Hà Giang review từ A-Z - MOTOGO  

Chinh phục đèo Mã Pì Lèng là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đặt chân đến Hà Giang

Mang trong mình một vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo không nơi nào có được nhưng mà bất kỳ du khách nào đến đây cũng không hề ngần ngại hay sợ sệt khi chinh phục con đèo Mã Pí Lèng nguy hiểm và trở ngại để ngắm nhìn chỉ vài phút cũng thỏa lòng.

Theo Tour Hot 24h