• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Đã là tín đồ ‘du lịch bụi’ thì không thể bỏ qua Hòn Tre ở Kiên Giang

So với các hòn đảo đình đám khác, Hòn Tre có phần lép vế hơn về tiếng tăm nhưng không có nghĩa đảo không đẹp. Trái lại, những ai thích ngắm cảnh đẹp, hoang sơ, có nhiều bãi đá dựng đứng, nước biển cực kỳ trong xanh… thì phải đến hòn đảo này một lần cho biết.

So với các hòn đảo đình đám khác, Hòn Tre có phần lép vế hơn về tiếng tăm nhưng không có nghĩa đảo không đẹp

 

Khí hậu Hòn Tre thì y như miền Tây nên đi trong tháng 3 hoặc tháng 4 sẽ thoải mái tắm biển nhất vì tiết trời hanh khô và không mưa. Khi đó, được đắm mình trong dòng nước xanh mát sẽ thích thú hơn so với đi vào mùa mưa bão.

Đến bến tàu, bạn gửi xe máy và mua vé tàu để ra đảo

Từ Sài Gòn, bạn có thể đi xe máy hay xe khách xuống Rạch Giá đều được. Xe khách thì nên đi chuyến 10 giờ đêm để sáng sớm đến nơi. Còn đi xe máy thì bạn nên khởi hành trong đêm, từ 4 giờ sáng để đến bến tàu lúc 9 giờ sáng.

Sau đó, bạn gửi xe máy tại bến tàu với giá 10.000 đồng/ngày và mua vé tàu 70.000 đồng/lượt đi để ra đảo. Mất 45 phút thì bạn sẽ tới nơi và được đặt chân lên hòn đảo xanh mát có hình dạng giống con rùa với diện tích khá nhỏ.

Những ai thích ngắm cảnh đẹp, hoang sơ, có nhiều bãi đá dựng đứng, nước biển cực kỳ trong xanh… thì phải đến hòn đảo này một lần cho biết.

Vì diện tích khá nhỏ nên bạn có thể đi bộ để di chuyển trên đảo hoặc thuê xe máy với giá 120.000 đồng/ngày. Từ kinh nghiệm của mình thì bạn nên trả giá để thuê được xe với giá 80.000 hoặc 100.000 đồng/ngày.

Nếu không có thời gian, bạn nên chọn sáng đi chiều về, nhưng như thế thì sẽ bỏ lỡ khoảnh khắc đón hoàng hôn rất đẹp trên Hòn Tre.

Về nơi ở, bạn có thể cắm trại sát biển ngủ lại qua đêm hoặc tìm nhà nghỉ với giá tầm 160.000 đồng/đêm và trả phòng vào trưa hôm sau. Cũng như thuê xe, bạn nên trả giá để đặt được phòng 100.000, 120.000 hoặc 140.000 đồng/đêm để tiết kiệm chi phí.

Đến Hòn Tre, bạn có thể cắm trại sát biển ngủ lại qua đêm hoặc tìm nhà nghỉ với giá hợp lý.

Nói là đảo nhưng Hòn Tre cũng có đầy đủ địa hình, có cả biển lẫn đồi núi thấp nên cực thích hợp cho du lịch bụi để khám phá thiên nhiên. Một khi chán tắm biển rồi thì bạn nên leo núi với cảm giác hoàn toàn hoang sơ vì nơi đây không có đơn vị nào tổ chức cả. Hầu hết bạn sẽ tự túc toàn bộ trên Hòn Tre trừ khi ghé vào các hàng quán để được phục vụ ăn uống.

Đi trong tháng 3 hoặc tháng 4 sẽ thoải mái tắm biển nhất vì tiết trời hanh khô và không mưa.

Ẩm thực Hòn Tre không gì ngoài hải sản. Lưu ý cho bạn là nên ghé ăn hải sản ở Động Dừa với Bãi Chén vì thường những nơi này ngư dân sẽ đổ tôm, cua, cá, ghẹ… vừa đánh bắt lên liên tục. Bạn có thể mua tươi, nhờ hàng quán sơ chế hoặc thưởng thức luôn tại quán. Nếu sợ bị “chặt chém” thì tất nhiên bạn nên tiếp tục mặc cả trước khi mua.

Nói là đảo nhưng Hòn Tre cũng đầy đủ địa hình, có cả biển lẫn đồi núi thấp nên cực thích hợp cho du lịch bụi để khám phá thiên nhiên.

Món ăn “đỉnh” nhất của Hòn Tre là gỏi sò lông với chỉ từ 50.000 đồng/dĩa. Mức giá này có thể khá cao với mặt bằng chung sinh hoạt ở Hòn Tre nhưng với đặc sản ngon như thế này, bạn đừng nên bỏ lỡ. Sò lông tươi được trần sơ với tỏi hòa với miếng gỏi gồm củ hành và rau thơm chua chua cay cay thật sự khó ai có thể cưỡng lại được.

Ngoài Bãi Chén với Động Dừa thì bạn nên đi thêm Bãi Dứa vì bãi này mát mẻ, có nhiều bóng cây và có hàu sống ăn rất ngon. Tuy nhiên, bạn nên nhớ mua thêm nhiều chai nước lọc để không bị khát khô vì khu vực này khá hoang vu nên ít chỗ bán nước uống. Người dân trên đảo dù thưa thớt nhưng cũng rất thân thiện nên đừng ngại khi hỏi xin hoặc nhờ vả họ nếu bạn cần được giúp đỡ.

Bạn đừng nên bỏ lỡ khoảnh khắc đón hoàng hôn siêu đẹp trên Hòn Tre.

Với phong cảnh hữu tình và chưa bị con người khai phá quá nhiều, các tín đồ du lịch bụi không thể bỏ qua Hòn Tre trong hành trình chinh phục những vùng đất mới của mình.

Hiếm có tín đồ du lịch bụi nào cưỡng lại được vẻ đẹp của Hòn Tre.

Minh Thái (Emdep.vn)