• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Cồn Quy – ‘Viên ngọc xanh’ của xứ dừa Bến Tre

Vị trí địa lý

Cồn Quy còn được gọi là Cồn Cát, là một trong “tứ cồn” của sông Tiền. Khu du lịch Cồn Quy nằm dọc theo dòng sông Tiền thơ mộng, nằm giữa xã Tân Thạch và Qưới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Cồn Quy là cồn nhỏ nhất trong những cồn tại tỉnh Bến Tre, có diện tích tự nhiên khoảng 65ha và được đặt theo tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng.

Cồn Quy Bến Tre

Lịch sử hình thành như thế nào?

Khu du lịch Cồn Quy được hình thành từ hàng trăm năm trước. Trước đây, cồn chỉ là một mỏm đất hoang vu, rậm rạp với cỏ lau. Đồng thời cũng không có con người sinh sống. Vào những năm 1960, Cồn Quy được bắt đầu khai hoang và đầu tư phát triển du lịch.

Cồn Quy được hình thành từ hàng trăm năm trước. Ảnh: Wikipedia

Điểm hấp dẫn du khách là vẻ đẹp hoang sơ và chưa có sự tác động của con người. Cồn Quy từ xa giống như hòn đảo nổi giữa sông. Giữa cồn có nhà thờ Tin Lành và được bồi đắp phù sa. Vì thế nên có diện tích mở rộng lên tới 170ha. Lúc đầu, người dân nơi đây chỉ xây dựng những ngôi nhà nhỏ bằng lá tre. Nhà có quy mô nhỏ để đón khách du lịch. Sau đó, khi nhận thấy có tiềm năng phát triển du lịch người dân đã cho xây nhà hàng Thủy Tạ ven sông. Nhà hàng có sức chúa tới hàng trăm khách du lịch. Từ đó, chất lượng dịch vụ cũng được nâng cao.

Vẻ đẹp hoang dã và mộc mạc

Du lịch Cồn Quy du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vườn bưởi, cam, vườn nhãn, chôm chôm, chuối, dừa, xoài, mít tố nữ… xum xuê, sai trĩu quả. Bên cạnh những vườn cây ăn trái, tại Cồn Quy còn phát triển nuôi ong lấy mật, ong mật ở đây được lấy từ hoa nhãn nên có hương vị đặc trưng riêng.
Những miệt vườn trái cây xum xuê. Ảnh: Trip Hunter

Hoạt động thú vị ở Cồn Quy

Đến đây du khách còn được thưởng thức đủ các loại trái cây miền Tây, uống trà mật ong thơm ngon và lắng nghe những làn điệu đờn ca tài tử đặc trưng vùng Nam Bộ.
Các chòi đón khách du lịch. Ảnh: Tổ quốc
Trong thời gian gần đây, du lịch Bến Tre ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhờ đó, nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách trải nghiệm du lịch sinh thái. Đến đây du khách được tận hưởng phong cảnh non nước hữu tình, thơ mộng, Đồng thời còn được trải nghiệm cuộc sống vui chơi và ăn uống của người dân nơi đây.
Phong cảnh non nước hữu tình, thơ mộng. Ảnh: Khách sạn Hùng Long
Du khách có thể tham gia những trò chơi hấp dẫn ở đây như tát mương bắt cá, cùng chân lấm tay bùn mò cua bắt ốc như người nông dân miền Tây thực thụ. Hoặc có thể trải nghiệm đi trên cầu khỉ rất thú vị, tham quan các cơ sở sản xuất kẹo dừa, sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ.
Tát mương bắt cá. Ảnh: Vietnam Travel Log
Buổi tối ở Cồn Quy du khách sẽ được chèo thuyền cùng người dân khám phá những con rạch, hai bên là rặng dừa xanh ngắt và ngắm đom đóm lấp lánh về đêm rất đẹp.
Theo Du lịch Việt Nam