• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Chuẩn bị kích cầu du lịch năm 2021 trên toàn quốc

Theo ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa đề nghị các hiệp hội du lịch địa phương hợp tác cùng thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa. Chương trình này sẽ diễn ra trên quy mô toàn quốc trong năm 2021. Trong đó, Hiệp hội Du lịch TPHCM sẽ đảm trách khu vực từ tỉnh Bình Định vào đến phía Nam.

Phản hồi tích cực về chương trình kích cầu du lịch

Hiện tại, Hiệp hội Du lịch TPHCM đã gửi văn bản đến hiệp hội ở các tỉnh, thành. Tổ chức này đã nhận được một số phản hồi tích cực từ địa phương. Một số nơi như Bình Thuận sẽ giảm giá lưu trú từ 30-40% trước ngày 31-5 tới. “Chúng tôi hy vọng trong tháng này có thể công bố thông tin chi tiết về các chương trình kích cầu cho khách du lịch nội địa trong năm 2021”, ông nói. Đồng thời ông cho biết mục tiêu chương trình là đảm bảo an toàn và chính sách giá phù hợp. Chương trình sẽ bỏ việc lấy giá thấp nhất cho dịch vụ. Cũng trong hôm nay (18-3), Hiệp hội Du lịch TPHCM đã đưa ra dự thảo về Quy trình tổ chức du lịch an toàn. Mục tiêu nhằm thực hiện quy trình đón khách an toàn cho du lịch trong thời gian tới.

Một chương trình chào đón khách du lịch trong nước do TPHCM và Quảng Ninh thực hiện. Ảnh: Đào Loan

Quy trình tổ chức du lịch an toàn

Quy trình này gồm các tiêu chuẩn về an toàn cho du khách. Trong đó gồm phương tiện vận chuyển, khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan, nhân viên phục vụ… Bên cạnh đó sẽ có các phương án giải quyết trường hợp khách hàng nghi nhiễm Covid-19. Trong đó, du khách được yêu cầu phải khai báo y tế trực tuyến. Đồng thời kiểm tra thân nhiệt, thực hiện các biện pháp sát khuẩn, đeo khẩu trang, đi đúng hành trình tour. Khách sạn phải khử khuẩn khu vực sảnh. Đồng thời phải có khu vực tiếp riêng cho từng đoàn. Ở đó có nước rửa tay kháng khuẩn và nhân viên phải đeo khẩu trang. Thí điểm thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc từ nay đến cuối năm (dự kiến từ 2-3 triệu lượt khách).

Du khách phải đảm bảo an toàn khi tham gia tour

Nhân viên phục vụ du lịch được yêu cầu phải am hiểu các quy tắc phòng dịch, đeo khẩu trang và được tiêm vaccine ngừa Covid-19 hoặc xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 để bảo đảm an toàn khi phục vụ. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý du lịch địa phương cũng phải thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh; phối hợp với hiệp hội du lịch địa phương kiểm tra việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đào Loan (Saigon Times)