• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Chùa Linh Phước độc đáo xây từ mảnh ve chai vỡ

Vị trí địa lý chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng được xây dựng từ năm 1949. Điểm đặc biệt của ngôi chùa này là các công trình đều được làm từ mảnh chai, sành, sứ. Chính vì vậy, chùa còn có tên gọi khác là chùa Ve Chai.

Chùa sở hữu nét kiến trúc độc đáo. Ảnh: ST

Khám phá nét nghệ thuật độc đáo

Các công trình kiến trúc đặc sắc tại chùa Linh Phước

Với nhiều công trình khảm sành sứ, đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Đà Lạt. Hiện chùa đã xác lập nhiều kỷ lục Việt Nam. Trong sân chùa (Hoa Long Viên) có công trình con rồng dài hơn 49m. Công trình được ghép từ hơn 12,000 vỏ chai bia. Trước sân chùa lại là toà Linh Tháp với 7 tầng, cao hơn 37m. Hiện tháp đang giữ kỷ lục tháp chuông chùa cao nhất ở Việt Nam. Trong lòng Linh Tháp treo Đại Hồng Chung nặng đến 8,500kg và được ghi nhận là chuông nặng nhất Việt Nam.

Nghệ thuật khảm sành sứ đặc sắc độc đáo tại chùa Linh Phước. Ảnh: ST

Tháp chuông chùa Linh Phước. Ảnh: ST

Bảo đài Quan Thế âm Bồ tát cũng được đặt hài hoà và cân đối ở phía trước sân chùa. Pho tượng cao 18m và được kết bằng hơn 600,000 bông hoa bất tử. Hiện nay, tượng vẫn giữ được nguyên vẹn tình trạng ban đầu.

Bảo đài Quan Thế Âm Bồ Tát được kết từ hơn 600 ngàn bông hoa. Ảnh: ST

Khu vực chính điện

Đi vào Chính điện, Tiền Đàn Bảo Tháp hiện lên đồ sộ và được chạm trổ bằng những hoạ tiết hình rồng vô cùng tinh xảo. Dọc hai bên Chính điện là hai hàng cột rồng được khảm mảnh sành vô cùng khéo léo và tinh tế. Hình tượng con rồng dường như bao quát toàn bộ kiến trúc ngôi chùa Linh Phước với sự bài trí rất công phu, tỉ mỉ trên các hàng cột, trên mái chùa,…

Chính điện chùa Linh Phước. Ảnh: ST

Tượng Phật Quan Thế Âm cao 17m

Tiến vào bên trong nội điện, bạn sẽ phải trầm trồ trước tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao đến 17m bằng bê tông, bên ngoài thiếp vàng, được xếp xung quanh bởi hơn 300 tượng Quan Thế Âm.

Đến đây chiêm ngưỡng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng bê tông cao nhất Việt Nam. Ảnh: ST

Không chỉ là một địa điểm du lịch tâm linh, chùa Linh Phước còn thực sự là một kiệt tác kiến trúc đặc sắc. Vẻ đẹp lộng lẫy, rực rỡ của những mảnh sành sứ nhiều màu sắc là một điểm nổi bật trong kiến trúc độc đáo của chùa, thu hút không chỉ du khách trong nước mà còn cả khách nước ngoài tìm đến và tham quan. Nếu có dịp đến với thành phố ngàn hoa thì đừng quên ghé thăm chùa Linh Phước nhé! Bạn sẽ được khám phá và thấy nhìn ngắm tận mắt nghệ thuật kiến trúc khảm sành sứ độc đáo “có một không hai” và chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc tâm linh bậc nhất ở Đà Lạt về sự cầu kì, công phu và đậm đà bản sắc dân tộc.

Theo VNTrip