• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Chinh phục vẻ đẹp đầy bí ẩn của Ma Thiên Lãnh – Hòn Sơn

Đến với Hòn Sơn người ta vẫn thường dành nhiều thời gian một chút để chinh phục đỉnh Ma Thiên Lãnh. Nơi đây mang cho mình vẻ đẹp rừng núi đặc trưng của Việt Nam. Người ta đến đây vì nhiều lý do nhưng họ đến để khám phá những bí ẩn đằng sau các câu chuyện là phần nhiều. Vậy nơi đây ẩn chứa những gì mà hấp dẫn đến vậy ? Phải chinh phục ra sao thì mới khám phá ra những điều đó?

Câu chuyện thu hút khách du lịch về Ma Thiên Lãnh

Là một trong bảy ngọn núi hợp thành Hòn Sơn nhưng Ma Thiên Lãnh lại mang cho mình một vẻ rất kỳ bí. Truyền thuyết kể lại rằng nơi đây xưa vốn như tiên cảnh, trên đỉnh núi có một hòn đá khá bằng phẳng, đứng ở đây có thể nhìn thấy non nước hữu tình, đầy hoa thơm cỏ lạ. Và đêm đêm, khi trời trăng thanh gió mát các nàng tiên thường xuống đây để vui chơi, mà người ta thường gọi là Sân Tiên.

Các nàng tiên sau này vì mê đắm vẻ đẹp nơi đây nên đã quyết định ở lại và lấy những chàng ngư phủ ở đây rồi sinh con để cái sống trọn đời nơi trần gian. Và những câu chuyện liên quan đến tiên nữ sau này được người ta kể rất nhiều. Mỗi lần đến là lại nghe các câu chuyện khác nhau, hấp dẫn có, rùng rợn có nào là các tiên nữ bị trừng phạt, các chàng ngư phủ hay cả những đứa con phải chịu khổ sở ra sao. Trên đường đi lên với đỉnh núi thì bạn có thể đi chậm hơn một chút để nghe người bản địa kể chuyện.

Sân chơi của các nàng tiên

Hành trình chinh phục vẻ đẹp của Ma Thiên Lãnh

Ngọn núi này cao 450m so với mực nước biển, dường như cũng là cao nhất tại Hòn Sơn. Đường đi lên hiện nay dễ dàng hơn ngày trước, mới đầy khi đi lên hai bên cây cối um tùm, có chút gì đó hơi ma mị nhưng càng sâu vào trong thì không gian cũng dễ chịu và nhẹ nhàng hơn nhiều. Trên đường đi bạn nhớ ghé vào miếu Bà, một am miếu xây dựng cùng với hang động nhỏ, trước đây có người tu ẩn ở đây nhưng bây giờ không còn nữa. Thi thưởng người ta vẫn nhìn thấy hình bóng của một số vị tu hành ghé qua, không biết họ làm gì, người ta cứ nghĩ ở đây khá là linh thiêng nên mới mang vẻ bí ẩn như thế.

Trekking Ma Thiên Lãnh

Ảnh:@trantthuan

Ngồi nghỉ chân trong rừng cũng là một cách để tận hưởng không khí chuyến đi

Rừng gió bầy mùa lá vàng trên đường lên với đỉnh Ma Thiên Lãnh – Hòn Sơn

Đường đi không quá mệt mỏi, nơi đây không gian thoáng mát, tiếng chim rừng ríu ro, có nhiều loại hoa cỏ dại nhưng lại điểm tô cho không gian cực rực rỡ. Đường lên đã đẹp khi lên đến đỉnh núi thì càng đẹp hơn. Lên đây bạn vẫn nhìn thấy dấu tích của sân tiên nhỏ và cũng hiểu vì sao các tiên nữ lại thích xuống đây chơi. Quả đúng là sự kết hợp của non nước, phía trước mắt là biển trời mênh mông, sau lưng là quả núi cao chắn ngang tầm nhìn. Nhiều người vẫn nói trên đây còn vương chút gì đó ma mị, nhưng cảm giác khiến cho người ta thích thú nhiều hơn là sợ hãi.

Ảnh: @iammeo.meo

Ảnh:@vu.ka

Ảnh:@ttmai_318

An Giang là một vùng đất đẹp, Hòn Sơn là địa điểm cực thu hút và Ma Thiên Lãnh là nơi dừng chân trong hành trình. Nếu là người thích khám phá những điều kỳ diệu của núi non Việt Nam thì bạn đã biết đâu là điểm đến tiếp theo của bạn thân mình.

Mỹ Linh (Travel Mag)