• 228 Nguyễn Công Trứ
  • + 84(28) 6291 0602 | (28)6291 0603
  • info@winway.vn

Chiêm ngưỡng chùa Hộ Quốc – ngôi chùa lớn nhất tại Phú Quốc

Image

Chùa Hộ Quốc ở Phú Quốc còn gọi là Thiền viện trúc lâm chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc hay còn gọi là thiền viện trúc lâm Hộ Quốc nằm tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tuy nằm trong hệ thống thiền viện trúc lâm nhưng thiền viện trúc lâm Hộ Quốc còn thờ Đức ông, giống với các ngôi chùa tại miền Bắc nên còn được gọi là chùa Hộ Quốc.

Cổng chính mang đặc trưng của các thiền viện

Ngôi chùa có diện tích 12ha, là ngôi chùa lớn nhất tại Phú Quốc và đồng thời lớn nhất tại đồng bằng sông Cửu Long. Chùa Hộ Quốc có thế tọa sơn, vọng thủy. Lưng tựa vào núi, mặt hướng ra biển khơi. Chính bởi vậy tạo cho nơi đây có cảnh sắc tuyệt đẹp, sơn thủy hữu tình và không khí vô cùng trong lành mát mẻ.

Kiến trúc của chùa Hộ Quốc có sự kết hợp của hai thời Lý và Trần. Ngay khi bước vào chùa, du khách sẽ ấn tượng với bức tượng phật ngồi dưới gốc cây bồ đề. Tượng cao 3m, làm bằng cẩm thạch xanh nguyên khối. Các nét chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ, mềm mại mang lại dáng vẻ hiền hòa, thanh cao, thoát tục cho bức tượng.

Tượng phật bằng cẩm thạch cao 3m

Bức tranh điêu khắc rồng phượng

Qua một khoảng sân rộng là đến hệ thống bậc thang 70 bậc dẫn lên chính điện chùa. Ngăn cách bậc thang lên xuống hai bên, trải dài theo 70 bậc thang là bức tranh trạm khắc rồng phượng vô cùng tinh xảo trên nền thạch cao trắng. Bức tranh hoành tráng tạo nên vẻ uy nghi, linh thiêng cho nơi đây.

Cảnh nhìn từ trên cao tại chùa Hộ Quốc

Đứng từ chính điện nhìn xuống, bạn sẽ thu vào trong tầm mắt cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, tuyệt đẹp như trong tranh. Chính bởi cảnh sắc tại nơi đây mà thiền viện trúc lâm chùa Hộ Quốc luôn là địa chỉ tham quan được yêu thích mỗi khi đến Phú Quốc. Du khách không chỉ được đến với không gian thiền viện yên tĩnh, tự tại, đến với điểm đến tâm linh huyền bí, linh thiêng mà còn được tận hưởng không gian trong lành khoáng đạt.

Chi tiết chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế

Tượng hộ pháp tại chùa

Gác chuông chùa Hộ Quốc

Hạnh Hảo (Travelmag)