• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Chạy xe địa hình trên sa mạc ở Bình Thuận

Chạy xe địa hình trên đồi cát không phải là một hoạt động mới ở Bàu Trắng. Loại hình giải trí này đã xuất hiện từ năm 2012. Hiện nay trở thàn trải nghiệm khi đến với vùng đất nắng gió Bình Thuận. Đồi cát bay hay còn có tên đồi Trinh Nữ. Điểm đến này nằm cạnh hai hồ nước lớn (Bàu Ông và Bàu Bà). Chính vì vậy, cát ở đây không nóng rát và chỉ âm ấm dễ chịu.

Đồi cát bay có thời tiết dễ chịu hơn nhờ nằm cạnh Bàu Ông và Bàu Bà. Ảnh: Toàn Nguyễn

Đến đồi Trinh Nữ, du khách dễ dàng thấy những chiếc xe môtô, xe jeep phóng trên đồi cát. Trò chơi này được khuyến cáo là không phù hợp với những ai yếu tim.

Trải nghiệm chạy xe trên “sa mạc”

Hiện nay ở Bàu Trắng có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ chạy xe trên đồi cát. Vì vậy du khách có thể dễ dàng tiếp cận hoạt động giả trí này. Hai loại xe phổ biến cho hoạt động này là: xe ôtô trên 400 cc và xe môtô trên 250 cc. Du khách sẽ có 2 sự lựa chọn cho hoạt động này: ngồi trên xe do người hướng dẫn điều khiển, hai là tự lái xe với sự hỗ trợ của người hướng dẫn. Đa số du khách sẽ chọn tự cầm lái. Mất khoảng 1-2 phút để làm quen với xe và học cách điều khiển trên địa hình đồi cát. Người hướng dẫn sẽ hỗ trợ trong những pha bẻ cua hay tăng tốc để lên dốc.

Người ưa cảm giác mạnh thích thú với trải nghiệm lái xe trên đồi cát ở Bàu Trắng. Ảnh: Nguyễn Bích Liên

Du khách Đinh Huy (TP.HCM) chia sẻ: “Ban đầu chạy không quen nên mình chạy chậm. Khoảng vài phút sau thì tự tin hơn. Cùng với sự hỗ trợ của người hướng dẫn, mình đã tăng tốc để chạy lên đỉnh đồi cát. Càm giác rất tuyệt vời”.

Điểm thú vị của hoạt động

Điểm thu hút của hoạt động chạy xe trên đồi cát không chỉ nằm ở việc tự tay điều khiến chiếc xe băng qua “sa mạc” mênh mông. Mà còn đem đến cảm giác mạnh khi lao nhanh chiếc xe từ trên đỉnh đồi xuống dưới, hay chạy men theo những triền cát đầy mạo hiểm. Bên cạnh đó, sau một hành trình thót tim trên đồi cát, ở điểm cuối du khách được tận hưởng phong cảnh thiên nhiên bình yên ở Bàu Trắng với hồ nước xanh ngắt bên triền cát trắng.

Phong cảnh bình yên ở Bàu Trắng là cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia. Ảnh: Toàn Nguyễn

Điểm hạn chế của hoạt động

Mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, nhưng họat động chạy xe địa hình được khuyến cáo không phù hợp với người yếu tim, hoặc chưa sẵn sàng với các pha mạo hiểm. Đồng thời chi phí cho một lần trải nghiệm chạy xe trên đồi cát là khá cao, mức giá vào khoảng: 600.000 đồng/20 phút đối với xe lớn trên 400 cc, 400.000 đồng/20 phút đối với xe nhỏ trên 250 cc.

Thời điểm lý tưởng để tham gia trải nghiệm

Thời điểm lý tưởng để tham quan đồi cát bay là vào mùa khô (tháng 12 – tháng 4) đặc biệt là vào buổi bình minh, sau một đêm “nghỉ ngơi” đồi cát trở về với vẻ đẹp nguyên sơ vốn có.

Toàn Nguyễn (Zing News)