• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Cầu treo buôn Đôn độc đáo nhất Việt Nam

Vị trí địa lý

Cầu treo Sêrêpôk hay cầu treo Buôn Đôn là một địa điểm du lịch Buôn Ma Thuột rất nổi tiếng. Địa danh này nằm trong khu du lịch Buôn Đôn. Cũng giống như bao cây cầu treo bắc qua sông, cầu này được làm bằng tre, nứa, song, mây. Đặc biệt, bản cầu và dây treo còn được gia cố thêm cáp sắt để cầu vững chắc hơn. Chính vì thế, du khách có thể hoàn toàn yên tâm đi lại tham quan cầu.

Bên dưới cầu treo sông Sêrêpôk là dòng sông Sêrêpôk lớn nhất Tây Nguyên

Lịch sử hình thành

Đây là biểu tượng nổi tiếng của buôn Đôn

Các thông số của cầu treo buôn Đôn

Cầu bắt đầu từ bên bờ sông Serepôk đoạn chảy qua Bản Đôn. Song bắc qua một đảo nổi giữa dòng sông. Tổng chiều dài của cầu khoảng chừng 1 km, với nhiều phân đoạn gắn kết hài hòa. Các đoạn cầu kết nối với sàn nghỉ, nhà hàng gia công bằng gỗ nằm trên cây. Chúng tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Trụ cột” chính của cầu là một bụi gừa cổ thụ khổng lồ hàng trăm năm tuổi. Những cây này mọc bên bờ sông. 

Trụ cột chính của cầu là bụi gừa trăm tuổi

Khi mới đến cầu treo sông Sêrêpôk, điều đầu tiên du khách nhìn thấy đó là cảnh một chiếc cầu treo được làm từ tre, nứa đơn sơ, bắc qua một gốc cây Gừa cổ thụ. Không biết gốc Gừa này đã tồn tại bao nhiêu năm? Thế nhưng, tán cây của nó bao trùm cả một khoảng sông rất rộng, còn gốc cây trở thành điểm đặt chân lên cầu treo sông Sêrêpôk. Cầu treo được làm từ tre, nứa và gia cố bằng dây cáp nên rất chắc chắn. Bên cạnh đó, sự vững chắc của gốc cây gừa cổ thụ khiến du khách hoàn toàn yên tâm khi bước lên cầu treo đi qua bờ bên kia của dòng sông Sêrêpôk hùng vĩ. Du khách có thể thoải mái vui đùa trên cầu treo nhưng chỉ khiến cầu rung lắc mà thôi.

Ngắm cảnh sông Sêrêpôk từ trên cầu treo

Đứng trên cầu treo và nhìn xuống dòng sông Sêrêpôk chảy cuồn cuộn bên dưới, du khách sẽ bị choáng ngợp trước sức mạnh của dòng nước của sông Sêrêpôk. Một số du khách đam mê chụp ảnh không quên ghi lại những bức ảnh chụp tuyệt vời khi đứng trên cầu treo sông Sêrêpôk. Nơi nào ở Đắk Lắk có cầu treo xuyên qua giàn gừa cổ thụ? - Địa điểm du lịch

Du khách đang tạo dáng bên cầu treo 

Cầu treo sông Sêrêpôk chỉ dài khoảng 1km. Sau khi đã dạo chơi và ngắm cảnh xong, du khách có thể chọn ngồi nghỉ ngơi bên trong những căn nhà chòi nhỏ được dựng lên bên cạnh cầu treo. Những căn chòi gỗ có diện tích đủ rộng để 8 – 10 người cùng ngồi trò chuyện, ăn uống. Du khách cũng đừng quên mang theo những món ăn đặc sản Buôn Đôn như cơm lam, gà nướng, cá nướng, và rượu cần để vừa ăn vừa ngắm cảnh. Trên đây là những thông tin quan trọng về cầu treo sông Sêrêpôk. Winway hy vọng du khách sẽ có chuyến tham quan thú vị tại  địa danh này nhé!

Winway Travel