• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Casco Viejo

Casco Viejo được biết tới là thành phố cổ ở Panama. Du khách tới đây không chỉ được tham quan, khám phá lối kiến trúc cổ xưa của những công trình nổi tiếng, mà những trải nghiệm ở phố cổ Casco Viejo cũng là điều không thể thiếu. Vì thế, hãy theo dõi hết bài viết để có thể khám phá phố cổ Casco Viejo trọn vẹn hơn nhé. Thưởng thức cà phê Geisha Có thể bạn chưa biết? Cà phê Geisha ở Panama được biết đến là loại cà phê thơm ngon, có giá trị đắt nhất trên thế giới, với giá lên tới 350 USD/ Pound. Với loại cà phê này, để chế biến ngon hơn, hấp dẫn hơn, người ta thường đem ngâm rượu để làm tăng hương vị. Và loại rượu sâm banh hương vị cà phê Geisha là thức uống nổi tiếng nhất ở phố cổ Casco Viejo. Chính vì thế, nếu có cơ hội đặt chân tới đây, đừng bỏ lỡ thức uống này, đây cũng là trải nghiệm ở phố cổ Casco Viejo đáng nhớ. Thưởng thức rượu tại nhà hàng Pedro Mandinga

Đến phố cổ Casco Viejo mà không thưởng thức các món ăn nhiệt đới và rượu rum tại đây là một thiếu sót lớn đấy nhé. Bởi đây được xem là nền ẩm thực đặc trưng của khu phố và Pedro Mandinga là nhà hàng nổi tiếng nhất tại đây. Được biết đến là nhà hàng rượu đầu tiên của khu phố, tới đây bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều loại rượu quý thơm ngon, với hương vị đặc trưng, đảm bảo bạn sẽ phải nhớ mãi. Cho dù bạn không phải là người thích uống rượu, nhưng hãy tới đây thưởng thức dù là 1 chén nhỏ, để cảm nhận được mùi vị đặc trưng của nơi đây. Không chỉ sở hữu rượu rum ngon, mà không gian nhà hàng cũng là nơi sống ảo dành cho du khách. Nhà hàng với thiết kế mang đậm nét cổ xưa, những chiếc ghế được bọc bằng vải trang trí in hình rừng nhiệt đới, những chiếc quạt trần được làm từ mây, tông màu ghi trong quán càng tôn nên vẻ đẹp cổ điển cho nhà hàng. 

Trở thành người dân Panama chỉ với 1 chiếc mũ

Mũ Panama nhìn bên ngoài không quá đặc biệt, nhưng đối với người dân nơi đây thì nó lại là những chiếc mũ đặc trưng. Trước đây từ các đời tổng thống Mỹ, các quan chức cấp cao, những người dân Panama đều sở hữu chiếc mũ này. Tuy nguồn gốc chính của nó là ở Ecuador, nhưng khi về Panama nó đã nhanh chóng trở thành chiếc mũ lan được sử dụng rộng rãi cho cả thành phố. Những chiếc mũ đơn giản này mà có giá trung bình 15USD/cái nếu mua ở các cửa hàng ven đường. Nhưng nếu vào quầy hàng sang trọng trong thành phố, nó có thể lên tới 800USD đấy nhé.