• 228 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • (84) 903 396 676 / (84) 2862 910 602
  • info@winway.vn

Cảng Bến Đầm – Hành trình khám phá Côn Đảo đâu tiên

Vị trí địa lý

Cách thị trấn Côn Sơn khoảng 15km, cảng Bến Đầm thuộc vịnh Bến Đầm với xung quanh là núi đồi. Từ đó tạo nên vẻ đẹp đậm chất trữ tình.

Cảng có vai trò quan trọng

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, cảng trở thành điểm ra vào của hàng trăm tàu bè mỗi ngày. Cảng cũng là nơi để các tàu bè neo giữ, tránh bão mỗi khi trời đổi gió.

Lịch sử hình thành cảng Bến Đầm

Cảng Bến Đầm ược xem là “cửa ngõ” ra vào chính thức của Côn Đảo. Nơi chính thức hoạt động từ năm 2006. Sau hơn 10 năm hoạt động. Sau đó trở thành địa điểm ra vào của hàng nghìn tàu bè. Đồng thời cũng là địa điểm tham quan đầu tiên trong hành trình du lịch tại Côn Đảo.

Cảng Bến Đầm đi vào hoạt động từ năm 2006

Địa danh này nằm trọn trong vịnh Bến Đầm. Bốn bề xung quanh được bao quanh, che chắn bởi nhiều dãy núi hùng vĩ. Đây là một vịnh khá sâu, độ sâu lên tới 12 m. Chính vì thế, cảng này đã trở thành cảng chính của Côn Đảo.

Cảng Bến Đầm ở Côn Đảo được xem là nơi neo đậu của tàu thuyền tránh bão về

Vai trò của cảng Bến Đầm

Ngay từ ban đầu, cảng Bến Đầm có vai trò rất quan trọng với cuộc sống người dân. Đây được xem là nơi neo đậu, của nhiều tàu thuyền đánh bắt, du lịch. Chẳng những thế, đây cũng được xem là “nơi trú bão” tuyệt vời của tàu thuyền khi trời trở gió. Chính vì vậy, cảng Bến Đầm đã cùng dân Vũng Tàu trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Một góc cảng Bến Đầm – Côn Đảo

Cảng có chiều dài hơn 2 km, có 220 m cầu dẫn và 82 m cầu biển. Cùng với đó, nó có sức chứa lên tới 20 chiếc tàu thuyền. Chính vì thế, nhiều năm qua nơi đây cũng được xem là cụm cảng tổng hợp “bất đắc dĩ”. Nó có rất nhiều chức năng. Trong đó bao gồm bốc xếp hàng hóa, cung ứng hậu cần, vận chuyển du lịch, neo đậu tàu thuyền. Hiện nay, nhiều công trình đã được xây dựng tại cảng Bến Đầm Vũng Tàu phục vụ tốt nhất cho hoạt động của người dân vùng sông nước. Điển hình phải kể đến một số công trình như: chợ hải sản, hệ thống kho lạnh, công trình chắc sóng, chắn gió, nhà máy chế biến hải sản…

 Cảng Bến Đầm- điểm đầu tiên khám phá Côn Đảo

Có lẽ cảng Bến Đầm đã trở thành điểm đầu tiên trong hành trình khám phá Côn Đảo trong hầu hết các tour du lịch từ nhiều đơn vị lữ hành. Bởi, đây là nơi bạn có thể tìm hiểu chân thực nhất về văn hóa, phong tục, cách sinh hoạt của người dân vùng biển nói riêng và người dân Vũng Tàu nói chung.

Cảm nhận sự hiếu khách của người dân

Nếu có dịp ghé chân đến Bền Đầm bạn sẽ cảm nhận sự “mến khách” của người dân tại cảng. Sẽ được nghe người dân kể về những cuộc hành trình đi biển đầy hấp dẫn và thú vị.

Tàu cập bến tại cảng

Được lắng nghe những chia sẻ về truyền thống văn hóa lịch sử của cảng Bến Đầm. Và hơn hết, bạn sẽ hiểu được những nỗi vất vả, lo toan về cuộc sống vùng biển một cách chân thực nhất.

Trải nghiệm môn thể thao thú vị

Chẳng những thế, tại cảng  bạn có thể tham gia trải nghiệm nhiều môn thể thao biển khá lí thú, hấp dẫn. Một số hoạt động trên biển chủ yếu dành cho khách du lịch: tắm biển, chèo thuyền, lướt ván…

Hoạt động câu tôm

Các bạn có thể lái thuyền ra xa vịnh để ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh sinh hoạt tại cảng vừa nên thơ vừa non nước hữu tình song vẫn chất chứa điều gì đó rất chân thực, rất quen thuộc.

Điểm tham quan tuyệt vời ở Côn Đảo

Thực sự cảng nơi đây đã trở thành địa điểm tham quan lí tưởng trong mỗi chuyến tham quan của du khách. Nếu bạn muốn trải nghiệm, khám phá và tìm hiểu về cuộc sống bình dị, an nhiên của người dân vùng biển thì có thể đến với Bến Đầm. Chắc chắn sau một lần đến Bến Đầm bạn sẽ không nỡ rời bước khỏi non nước hữu tình này được. Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích nhất về cảng Bến Đầm. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều điều thú vị và ý nghĩa nhất.

Winway Travel